Đổi avatar tạm thời cho ba ngày Tết

07/02/2016 09:05

Facebook trên di động (Android và iOS) có tính năng cho phép người dùng cài đặt avatar tạm thời để tưởng nhớ về sự kiện hay nhân dịp lễ lạc gì đó.

Khi hết thời gian đã định, ảnh avatar gốc sẽ được khôi phục. Bạn có thể dùng tính năng này thiết lập ảnh avatar mang đậm chất Xuân vào những ngày Tết.


- Trên Android:Bạn mở ứng dụng Facebook, chạm ảnh avatar của mình tại khung chia sẻ trạng thái (What’s on your mind?) để chuyển đến trang cá nhân. Tại đây, bạn chạm nút Edit trên avatarchọn Upload Photo tải ảnh Xuân từ bộ sưu tập lên. Hoặc nếu muốn dùng những ảnh có sẵn trên Facebook làm avatar, bạn nhấn Edit > Choose from Photos rồi duyệt chọn ảnh từ các album.Sau khi đã tải hay chọn ảnh xong, bạn có thể cắt xén (Crop), chèn thêm sticker (Stickers), văn bản (Text), vẽ vời “hoa lá cành” (Doodle) thông qua các công cụ được cung cấp bên dưới. Để đặt ảnh làm avatar tạm thời, bạn nhấn Make Temporary, chọn thời gian có hiệu lực là: 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần hay Custom (tùy chỉnh ngày, giờ theo ý thích). Cuối cùng, bạn nhấn Upload.


- Trên iOS:Bạn thực hiện hoàn toàn tương tự, vào trang Facebook cá nhân, chọn đổi ảnh profile > nhấn Make Temporary.


Theo e-CHÍP M! Xuân 2016

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang