Dissidia Final Fantasy NT - Game "siêu khủng" của Square Enix sau 2 năm mới có bản tiếng Anh

08/06/2017 12:25

Trên thực tế, Dissidia Final Fantasy NT sẽ là phiên bản PS4 được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới của tựa game Dissidia Final Fantasy, vốn đã được phát hành tại Nhật Bản trên máy game thùng arcade từ cách đây 2 năm, vào năm 2015.

Nhằm chuẩn bị cho sự kiện E3 2017 sắp diễn ra vào tuần sau thì mới đây, Square Enix đã tiếp tục công bố thông tin về một tựa game Spin-off trong series Final Fantasy - Dissidia Final Fantasy NT. Trên thực tế, Dissidia Final Fantasy NT sẽ là phiên bản PS4 được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới của tựa game Dissidia Final Fantasy, vốn đã được phát hành tại Nhật Bản trên máy game thùng arcade từ cách đây 2 năm, vào năm 2015.


Đối với những ai chưa biết, bản Dissidia đầu tiên ra mắt trên PSP vào năm 2009, theo sau là Dissidia 012 năm 2011 với sự bổ sung thêm nhân vật cùng một số cơ chế gameplay mới. Cả hai đều được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

Gameplay của phiên bản Dissidia Final Fantasy NT vẫn giữ nguyên cơ chế của hai người tiền nhiệm khi mỗi nhân vật sở hữu hai loại đòn tấn công Bravery Attack và HP Attack. Bravery Attack khi trúng mục tiêu sẽ hút một lượng điểm Bravery nhất định của đối phương và cộng thêm vào cho người chơi, lượng điểm này sau đó sẽ quyết định sát thương của các đòn HP Attack - loại kĩ năng tấn công trực tiếp vào HP của nhân vật. Các trận chiến trong game sẽ diễn ra theo thể thức đấu đội 3 vs 3 nhưng tối đa chỉ có một nhân vật được "ra sân" ở một thời điểm.

Theo dự kiến, Dissidia Final Fantasy NT sẽ quy tụ đầy đủ khoảng 20 nhân vật chính - phản diện được yêu thích nhất trong tất cả các tựa game Final Fantasy (từ I - XV) được Square Enix phát hành trong 30 năm qua.

Dissidia Final Fantasy NT dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018 tới, độc quyền dành cho máy PS4.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang