Điện thoại Android 64-bit sẽ “chờ” tới đầu 2015

13/04/2014 23:13

Dù Apple đã khiến nhiều đối thủ phải bất ngờ khi đưa các chip A7 64-bit vào trong iPhone 5s và ngay lập tức khiến một cuộc đua điện toán mới khai mào trong thị trường Android.

Tuy nhiên, bất chấp mọi kì vọng, nhiều ý kiến phân tích hiện cho rằng Samsung và các nhà sản xuất Android khác sẽ chờ thêm trước khi ra mắt các dòng máy Android với chip di động 64-bit thực thụ.

Cụ thể hơn, nhiều nguồn tin Hàn Quốc cho biết một trong những vấn đề các hãng gặp phải là việc Android chưa thực sự hỗ trợ hiệu quả các dòng chip 64-bit . Hiện tại, Google vẫn đang phải nỗ lực hết mình để giải quyết một số vấn đề còn tồn tại. Bên cạnh đó, một trong những trở ngại đáng kể khác lại phát sinh từ phía thị trường bộ nhớ DRAM. Cho tới nay, chi phí sản xuất các chip DRAM di động đang tăng lên liên tục, chưa kể tới việc để sản xuất các loại chip nhớ có thể hỗ trợ chip di động 64-bit sẽ buộc các nhà sản xuất phải cải tiến toàn bộ dây chuyền. Hệ quả khó tránh là sự chậm trễ trong sản xuất cũng như sản lượng ban đầu không thể đáp ứng nhu cầu chung. Ngoài ra, giá tăng cũng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, theo một số ý kiến nội bộ các nhà sản xuất, người tiêu dùng có thể hi vọng vào sự hiện diện sớm nhất của các dòng sản phẩm máy bảng hay điện thoại thông minh Android với chip 64-bit là kể từ cuối 2014 hoặc đầu 2015.

HOÀNG LINH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang