DeskScapes 8: Giữ cho desktop luôn tươi mới

06/07/2013 17:00

Bạn có thể sử dụng DeskScape 8 trang hoàng, làm cho màn hình desktop thêm phần sinh động và đẹp mắt hơn để đỡ nhàm chám.

Tải miễn phí tại đây (dung lượng 56MB), tương thích Windows 7/8.

Giao diện DeskScape 8 khá đơn giản nhưng đẹp mắt. Mặc định, chương trình cung cấp cho bạn một số hình ảnh động và tự động lấy những hình ảnh từ kho Wallpaper của Windows. Bạn có thể tải thêm từ WinCustomize bằng cách nhấn vào liên kết ở phía dưới. Hoặc vào menu Folder > Add/Remove Folders để thêm vào những thư mục hình ảnh lưu trên máy.

Để bắt đầu thay đổi “diện mạo” Windows, bạn chọn hình ảnh bất kỳ ở khung bên trái, lúc nầy mục bên phải xuất hiện các thẻ Info, Adjust, EffectsColor (đối với hình ảnh tĩnh), hoặc Info, Settings, Effects đối với hình ảnh động. Thẻ Info chỉ là những dòng giới thiệu về hình ảnh đó, mục Adjust giúp canh vị trí, Effects như đã nói gồm 40 hiệu ứng tuyệt đẹp giúp bạn tùy biến hình ảnh theo phong cách riêng để áp dụng cho hình nền của máy. Bạn cũng có thể kết hợp các hiệu ứng để tạo ra những sản phẩm đa dạng hơn. Mục Color giúp bạn tùy chỉnh màu của ảnh. Riêng với ảnh động, bạn sẽ có những tùy chọn riêng ở mục Settings như chỉnh lại hiệu ứng động hay áp dụng hiệu ứng.

Một tính năng khá hay là DeskScape cho phép bạn chọn nhiều hình ảnh cùng lúc để thay đổi luân phiên, giúp màn hình desktop luôn tươi mới. Để thực hiện, bạn nhấn giữ phím Ctrl rồi kích chọn các ảnh muốn sử dụng, sau đó chọn Adjust Random Settings > chọn thời điểm đổi hình ảnh (sau khi khởi động máy hoặc sau thời gian cố định nào đó) > nhấn OK.

Ngoài hình ảnh động, chương trình cho phép bạn thêm những đoạn video ưa thích để làm hình nền. Khi bạn thêm vào thư mục nào đó thì các định dạng video được hỗ trợ sẽ được thêm vào danh sách giúp bạn chọn làm hình nền.

KHUÊ MINH (Tân Bình, TPHCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang