Dell công bố các giải pháp lưu trữ mới

05/08/2013 16:16

(e-CHÍP Online) - Dell vừa công bố các giải pháp lưu trữ và năng lực phân tích mở rộng mới, được thiêt kế để hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả CNNT, mang đến các dữ liệu chuyên sâu và giảm chi phí tổng thể.

Ed Fiore, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật, mảng lưu trữ của Dell, đang kiểm tra Dell Compellent SC280 - khay đĩa mới với khả năng lưu trữ mật độ cao tại trung tâm thiết kế của công ty tại Minnesota.

Do đặc thù dữ liệu phát triển nhanh chóng cùng với công việc kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đang tối ưu hóa hệ thống CNTT cho các tác vụ xử lý dữ liệu lớn cần hiệu năng cao hướng tới mục tiêu phân tích dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp để đưa ra những thông tin chuyên sâu giúp doanh nghiệp đạt được các kế hoạc kinh doanh. Hãng phân tích IDC dự đoán thị trường cho công nghệ và dịch vụ dữ liệu lớn (big data) trên toàn thế giới sẽ tăng trưởng ở mức 31,7 % hàng năm với doanh thu chạm 23,8 tỷ USD vào năm 2016. Công nghệ cơ sở hạ tầng để triển khai các dữ liệu lớn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh nhất, trong đó lĩnh vực lưu trữ dự kiến sẽ tăng ở mức cao nhất với 53,4%

Ông Bùi Đình Trường, Giám đốc Quốc gia Dell Việt Nam phát biểu: “Trong quá trình tìm kiếm các cách để loại trừ chi phí và sự phức tạp ra khỏi trung tâm dữ liệu, các doanh nghiệp cũng có nhiệm vụ tìm kiếm các giải pháp CNTT linh hoạt, mang đến hiệu suất tối ưu cho các khối lượng công việc và ứng dụng mình đang quản lý”.

“Dell đang sở hữu thế mạnh lớn với cách tiếp cận trung tâm dữ liệu tổng thể, mang đến các giải pháp mở, khả năng mở rộng, tích hợp cũng như tự động, được thiết kế để đơn giản hóa và mang đến giá trị tốt nhất từ các khoản đầu tư CNTT. Với bản cập nhật danh mục sản phẩm hiện nay, Dell phát triển dựa trên năng lực lưu trữ sáng tạo trong khi vẫn cho phép khách hàng có thể lưu trữ nhiều thông tin trong một không gian hạn chế hơn và hưởng lợi ích từ hiệu suất được tối ưu hóa trong môi trường đòi hỏi nhất.”

Với mục tiêu giúp khách hàng quản lý hiệu quả dữ liệu đang tăng nhanh trong khi vẫn giải quyết được các tác vụ cần khả năng xử lý dữ liệu vào/ra (In-out) lớn, các giải pháp lưu trữ được nâng cấp mới của Dell sẽ hỗ trợ cả khả năng mở rộng đang tăng trưởng và các ứng dụng yêu cầu hiệu năng cao chỉ với một giải pháp. Với thế hệ tiếp theo của phần mềm tủ đĩa Dell Compellent Storage Center 6.4 array software, được tối ưu hóa cho các tác vụ xử lý dữ liệu lớn, Dell đưa ra các tính năng tự động phân lớp dữ liệu và kết nối chặt chẽ với các tính năng mới của Compellent:

- Dell Compellent Flash Optimized Solution (giải pháp được tối ưu hóa bộ nhớ flash) mang đến giải pháp lưu trữ đầu tiên trên thị trường với khả năng lưu trữ dữ liệu thông minh trên nhiều loại công nghệ flash hoặc kết hợp với các ổ truyền thống. Giải pháp tối ưu cho Flash có thể làm giảm chi phí lưu trữ lên đến 75% khi so với các giải pháp flash khác, đồng thời hỗ trợ các tác vụ yêu cầu hiệu năng cao và lưu trữ dữ liệu lớn cùng đầy đủ các tính năng dành cho doanh nghiệp.
- Khay đĩa Dell Compellent SC280 mang đến khả năng lưu trữ với mật độ cao nhất trên 1 đơn vị rack, với dung lượng gấp 2,8 lần so với khay đĩa 2U cạnh tranh. Do Dell liên tục đưa vào cải tiến tối ưu hóa cho hệ thống, giải pháp được tối ưu hóa về dung lượng dành cho các lưu trữ được phân lớp có thể trữ lên đến 336 terabytes trên 1 khối 5U trong khi giảm đáng kể nhu cầu về không gian trung tâm dữ liệu.
- Dell Fluid File System (FluidFS) v3 mang đến khả năng lưu trữ file chuyên dành cho doanh nghiệp, với hiệu suất cải thiện và chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí của so với các nhà cung cấp hàng đầu, giúp khách hàng đáp ứng tốt hơn với các tác vụ đòi hỏi hiệu suất xử lý file cao. Được ra mắt lần dầu tiên trên Dell Compllent FS8600, FluidFS v3 có thể hỗ trợ hai petabytes trong một tên miền (namespace) duy nhất và cung cấp cho khách hàng lưu trữ mật độ cao nhất trên không gian rack so với các nhà cung cấp lớn trên thị trường. Sản phẩm mới này được kỳ vọng là giải pháp lưu trữ chính đầu tiên trong ngành với khả năng vận hành theo chính sách (policy-driven), giảm thiểu dữ liệu block, chống trùng lặp và nén các dữ liệu thừa khi không còn cần thiết.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang