Đã có cô gái đầu tiên tuyên bố mình bị quấy rối tình dục khi chơi game VR

28/10/2016 13:39

Mặc dù đây chỉ là vụ việc xảy ra trong game, khi nữ nhân vật mà Belamire chơi bị xàm xỡ nhưng người phụ nữ này vẫn không khỏi bức xúc về hành động này.

Mới đây, một vụ việc khá kỳ lạ được ghi nhận, khi một người phụ nữ lên tiếng phản ánh rằng mình bị xâm hại tình dục trong game thực tế ảo.

Mặc dù đây chỉ là vụ việc xảy ra trong game, khi nữ nhân vật mà Belamire chơi bị xàm xỡ nhưng người phụ nữ này vẫn không khỏi bức xúc về hành động này.


Theo đó, tựa game thực tế ảo mà Belamire chơi có tên là QuiVr, cô chơi tựa game này trên chiếc kính thực tế ảo HTC Vive VR. Trong game, người chơi thậm chí có thể trò chuyện với nhau thông qua micro gắn trên tai nghe.

Được biết, tài khoản BigBro442 đã cố tình xâm hại Belamire, mặc dù biết cô là nữ. Cụ thể, người đàn ông trong game đột ngột chạm vào ngực nữ nhân vật của Belamire. Sau đó, cô lên tiếng yêu cầu người này ngừng lại nhưng có vẻ như điều này lại càng kích thích hắn hơn, và BigBro442 lại tiếp tục hành động này.

Thậm chí rằng sau đó, Belamire đã bỏ chạy nhưng vẫn bị nhân vật BigBro442 bám đuổi theo.

Theo đó, phản ánh của người phụ nữ này cũng có thể hiểu được, khi sử dụng công nghệ thực tế ảo VR khiến cho nhiều người có cảm giác cực chân thực, giống như chính họ được tương tác trực tiếp với thế giới trong game vậy. Do đó, việc nhân vật nữ của Belamire bị xàm xỡ trong game cũng phần nào khiến người phụ nữ này cảm thấy giống như mình bị xâm hại như ngoài đời thực.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang