Cuộc thi làm phim ngắn trong 48 giờ đã trở lại Việt Nam

29/08/2014 17:56

(e-CHÍP Online) - Cuộc thi làm phim ngắn lớn nhất thế giới “WD’s 48 Hour Film Project Vietnam” (gọi tắt là 48HFP) đã trở lại Việt Nam sau hơn một năm tạm nghỉ.


Cuộc tranh tài năm nay dự kiến sẽ là cuộc thi làm phim lớn nhất với hơn 100 nhóm làm phim đến từ mọi miền trên lãnh thổ Việt Nam tham gia và thực hiện bộ phim của mình chỉ trong vòng 48 giờ.

Tương tự như các bộ phim đã thắng giải trong 48HFP Việt Nam trước đây - A Good Day to Die (2010) và Turtle Soup (2011), những phim đoạt giải năm nay không những sẽ có cơ hội giành được giải “Phim hay nhất 48HFP thế giới” (Best 48HFP Film of the World) mà còn có cơ hội được trình chiếu phim của nhóm tại Liên Hoan Phim Cannes tại Pháp.

Bên cạnh đó, các nhóm cũng có cơ hội thắng những giải thưởng lớn khác như hệ thống NAS Personal Cloud Storage tài trợ bởi RED Hard Drive của Tập đoàn WD cùng với những máy quay phim chuyên dụng, tiền mặt và học bổng có giá trị của các trường làm phim chuyên nghiệp.

"Trong quá trình hỗ trợ Dự án Làm phim Khoa học Viễn Tưởng (Project: Sci-fi), chúng tôi thật sự bất ngờ trước sự sáng tạo của giới trẻ Việt Nam", bà Julia Hsieh, Giám đốc Kinh doanh cấp cao Việt Nam, WD cho biết. "Những người sáng tạo sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ trong công việc của họ và họ cần một hệ thống lưu trữ mạng (NAS) để truy cập nội dung kỹ thuật số của họ trên đường đi. Ổ đĩa cứng WD Red giải quyết môi trường độc đáo của NAS và nhu cầu ngày càng tăng về lưu trữ với giá cả phải chăng, đáng tin cậy và tương thích. WD là rất hạnh phúc khi là nhà tài trợ chính cho Dự án 48HFP năm nay, và sẽ hỗ trợ việc hướng dẫn những người trẻ tuổi cách bảo vệ sự sáng tạo của họ."

Được khởi xướng đầu tiên tại Mỹ, Dự án “Làm phim 48 Giờ” (The 48 Hour Film Project) là cuộc thi làm phim lớn nhất từng có trên thế giới với sự tham giả của hơn 130 thành phố trên 6 châu lục. Nhờ có sự phát triển thành công từ cộng đồng làm phim ở Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã trở thành một trong những địa điểm tổ chức Dự án “Làm phim 48 Giờ” lớn nhất thế giới với hơn 350 phim ngắn được làm trong năm 2010.

Thời gian làm phim chính thức tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 26 đến 28 tháng 9, Hà Nội sẽ tổ chức muộn hơn vào thời gian từ 17 đến 19 tháng 10 năm 2014.

Thông tin chi tiết về cuộc thi và kênh đăng ký tham gia: www.48hourfilm.com/hcmc (khu vực TP.HCM) hoặc www.48hourfilm.com/hanoi (khu vực Hà Nội).

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang