CPU-M 1.1: Benchmark CPU và xem thông tin phần cứng

27/03/2013 15:38

CPU-M cho phép bạn Benchmark từng nhân hay cả CPU và lưu lại các kết quả Benchmark để so sánh theo thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem rất nhiều các thông tin chi tiết về CPU và bộ nhớ.

Mặc dù Windows 7 đã tích hợp tính năng Windows Experience Indexgiúp chấm điểm các thành phần hệ thống như: CPU, RAM, ổ cứng, tuy nhiên những thông tin mà nó cung cấp còn khá sơ sài. Nếu bạn muốn tìm một công cụ nhỏ gọn để thay thế tính năng này thì CPU-M sẽ là một lựa chọn đáng quan tâm.

CPU-M 1.1 có dung lượng 416KB, tương thích Windows XP/Vista/7, tải miễn phí tại đây.

Sau khi cài đặt và khởi động, chương trình sẽ mất khoảng vài giây để nhận biết các thông tin phần cứng. Sau đó tại thẻ Benchmark sẽ hiển thị các thông tin cơ bản như: loại CPU, tốc độ, phần trăm đang sử dụng… Tại đây, bạn chọn số luồng và số nhân muốn Benchmark trong hai menu xổ xuống phía bên phải rồi nhấn Start để bắt đầu.

Sau khi hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị ngay điểm số trong giao diện chính và lưu vào mục History. Bạn có thể nhấn vào nút đó để xem và so sánh điểm số theo thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Submit để so sánh kết quả của mình với các người dùng khác trên website của chương trình.

Thẻ CPU hiển thị các thông tin về bộ xử lý. Phía dưới thẻ Details là các thông tin cơ bản như: xung nhịp, tốc độ Bus, băng thông, kiến trúc, Cache… Nếu muốn xem những thông tin cao cấp hơn, bạn hãy chuyển sang xem thẻ Detail.

Tương tự như CPU, thẻ Memory sẽ cung cấp các thông tin về bộ nhớ. Các thông tin phổ biến như: dung lượng, xung nhịp, băng thông… nằm trong thẻ Info, các thông tin nâng cao sẽ nằm trong thẻ Values.

Lưu ý, khi chạy trên Windows 7, bạn cần nhấn phải chuột vào biểu tượng của chương trình trên desktop rồi chọn Run as administrator.

KẸO CHIP (Hà Nội)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang