CoverBud Designer: Tạo ảnh bìa Facbook độc đáo theo mẫu

04/07/2013 09:37

(e-CHÍP Online) Với sự hỗ trợ của dịch vụ CoverBud Designer, bạn có thể tự tạo cho mình nhiều ảnh bìa độc đáo để trang hoàng cho Timeline Facebook cá nhân.

Bạn truy cập http://coverbud.com > nhấn Login with Facebook > đăng nhập vào Facebook rồi bấm Okay trên trang mở ra.

Tiếp đó, bạn chọn kiểu ảnh bìa yêu thích trong số hàng chục mẫu được cung cấp sẵn với nhiều phong cách ấn tượng có bố cục khác nhau, nhấn Customize để bắt đầu tùy biến. Cửa sổ CoverBud Designer xuất hiện yêu cầu bạn cấp quyền cho phép dịch vụ truy cập tài khoản Facebook, nhấn Authorize Coverbud > Okay. Xong, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chỉnh sửa ảnh bìa, bao gồm bốn thẻ chức năng chính:

1. BACKGROUND (chọn nền cho ảnh bìa): Bạn có thể dùng hình ảnh trên các album Facebook (PHOTOS), hoa văn, họa tiết (TEXTURES) hay màu sắc bất kỳ (COLOR) làm nền cho bìa. Các tùy chọn nầy được cung cấp ở khung bên dưới.

2. PHOTOS (lồng ghép ảnh thành phần): Thường thì trên mỗi ảnh bìa mẫu sẽ có nhiều ảnh nhỏ thành phần, bạn lần lượt chọn từng khung ảnh trống rồi duyệt thẻ PHOTOS bên dưới chọn ảnh cá nhân trên các album Facebook để lồng ghép vào. Sau đó di chuyển ảnh cho khớp với khung hình bằng cách kéo thả, trượt thanh Photo Zoom sang phải để phóng to. Lưu ý, CoverBud Designer không hỗ trợ lấy ảnh lưu trên máy, do đó muốn chèn ảnh nào vào bìa bạn cần upload ảnh đó lên Facebook.

3. SHAPES (phối màu): Bạn chọn mục SHAPE1 ở khung bên trái rồi duyệt qua danh sách COLOR để lựa chọn màu sắc ưng ý. Tương tự như thế, bạn chọn tiếp màu cho SHAPE2.

4. TEXT (chèn text): Khi bạn vào thẻ nầy sẽ có khung text hiển thị sẵn, để sửa đổi nội dung, bạn nhấn chọn nó rồi nhập nội dung mới vào ô trống kế bên trên > nhấn Okay. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc, kích thước (Size), độ nghiêng (Angle), fon chữ,… thông qua các mục tương ứng trên thanh thuộc tính và khung FONTS bên dưới. Để chèn thêm văn bản mới, bạn nhấn Add text layer.

Sau khi đã hoàn tất các thao tác chỉnh sửa, bạn nhấn nút PUBLISH ở góc phải phía trên giao diện để xuất bản. Pop-up hiện ra cho bạn xem trước ảnh bìa hoàn chỉnh, nếu chưa thật sự hài lòng, bạn nhấn Make Changes để hiệu chỉnh thêm, còn không nhấn Continue > nhập tiêu đề ảnh bìa vào ô Type Cover Title > bấm Publish > Apply Cover on Facebook. Sau cùng, bạn chỉ việc nhấn nút Save Changes trên trang cá nhân vừa mở ra để dùng ảnh bìa mới.

TIỂU LONG (Q.1, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang