Công ty Israel muốn tòa án Mỹ cấm vận Facebook

16/03/2020 10:10

Cáo buộc bất tuân thủ luật pháp quốc tế, một công ty phát triển công cụ gián điệp của Israel yêu cầu tòa án Mỹ cấm vận Facebook.


Sự việc bắt nguồn từ WhatsApp (thuộc Facebook) kiện NSO từ tháng 10, tố công ty Israel này lợi dụng lỗ hổng trong chương trình chat thông dụng để xâm nhập vào hàng trăm smartphone.

Sau khi không xuất hiện tại tòa, NSO bị thư ký tòa California triệu tập cuối tuần trước. Tuy nhiên, NSO nói rằng công ty không nằm trong diện Công ước Hague nên không thể bị đối xử theo cách này.

“Facebook đã nói dối tòa án rằng vụ kiện này phải được xử theo Công ước Hague, nhưng thực tế lại không phải”, NSO nói trong tài liệu nộp lên Tòa án Quận California trong tuần này.

NSO yêu cầu Facebook bồi thường 17.000 USD phí luật sư và chi phí khác, đồng thời yêu cầu tòa án cấm vận công ty mạng xã hội này.

Vụ kiện của Facebook cùng tin nhắn cảnh báo mà WhatsApp gửi cho hàng trăm người dùng đã phần nào lộ vai trò của NSO trong việc duy trì mạng lưới gián điệp của công ty này khắp thế giới.

Vụ kiện được giới chuyên môn theo dõi chặt chẽ không chỉ bởi Facebook và NSO là đơn vị theo dõi công nghệ cao, mà còn bởi sự bất thường. Đây là lần đầu một nhà cung cấp dịch vụ lớn như Facebook khởi kiện công ty do thám dưới danh nghĩa người dùng.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang