Cổ phiếu Nokia tăng sau thương vụ với Microsoft

04/09/2013 08:30

(e-CHIP Online) - Có vẻ như tin vui đã đến với Nokia sau thương vụ với Microsoft ngày hôm qua khi cổ phiếu của hãng nầy đã tăng vọt sau sự việc bị mua lại bộ phận thiết bị.

Thông tin từ Google Finance cho hay, trong ngày hôm qua, giá trị cổ phiếu của Nokia đã tăng đến mức cao nhất là 45% (đạt 3,90 USD giá trị cổ phiếu chia sẻ) trên thị trường chứng khoán. Vào cuối ngày, giá trị cổ phiếu của Nokia sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa đã chốt tăng ở mức 31% (đạt 5,12 USD giá trị cổ phiếu chia sẻ). Tổng số vốn thị trường của Nokia hiện đạt 19,8 tỷ USD.

Đây thực sự là một tin mừng cho Nokia vì chỉ vài ngày trước đó, các nhà phân tích đã đưa ra dự đoán Nokia sẽ có một quý III “thảm họa” với doanh thu của mình. Tuy nhiên, mọi sự đã thay đổi khi Microsoft bất ngờ thông báo mua lại mảng di động và dịch vụ của Nokia với giá 7,17 tỷ USD.

Với quyết định của Microsoft và những gì đang diễn ra, có vẻ như Nokia đang “hưng phấn” trở lại và hứa hẹn một tương lai khá tốt cho hãng. Việc Microsoft mua lại một phần Nokia sẽ giúp giải quyết 32.000 nhân sự cho hãng khi số người nầy sẽ chuyển sang làm việc cho Microsoft. “Đây là một sự tái cơ cấu lớn rất tốt mà không gây thiệt hại gì cả cho Nokia”, các nhà phân tích cho biết. Chuyện sắp xếp công việc, nhân sự của Nokia từ đây sẽ trở nên tốt và hợp lí hơn để giúp hãng có thể tiếp tục phát triển.

Trung Nguyễn (Theo Google Finance)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang