Có khoảng 10 triệu cuộc tấn công mạng từ đầu năm đến nay

29/08/2014 10:25

Báo cáo quý 2 của hãng bảo mật Trend Mircro cho hay, các mối đe dọa từ tội phạm mạng​​, các cuộc tấn công xâm nhập dữ liệu và nhiều lỗ hổng có nguy cơ cao đang tiếp tục chiếm ưu thế trong nửa đầu năm 2014.

Mức độ nghiêm trọng của những cuộc tấn công này tập trung mạnh mẽ ở các tổ chức tài chính, ngân hàng cũng như các đại lý bán lẻ. Tổng số các cuộc tấn công đã lên đến 10 triệu tính đến tháng 7 năm 2014, điều này cho thấy các tổ chức thực sự cần áp dụng cách tiếp cận chiến lược hơn để đảm bảo an toàn thông tin số.

Những cuộc tấn công trong quý 2 ảnh hưởng đến thông tin cá nhân người dùng, trong đó có các vụ trộm dữ liệu như tên, mật khẩu, địa chỉ email, địa chỉ nhà, số điện thoại, ngày tháng năm sinh của họ. Những cuộc tấncông vi phạm thông tin cá nhân như vậy làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh và lợi nhuận của nhiều tổ chức, khiến khách hàng không thể truy cập vào tài khoản và xử lý tình trạng dịch vụ bị treo. Từ đây, nhiều nước đã bắt đầu phát triển chính sách thu thập dữ liệu bảo mật chặt chẽ hơn để đối phó với vấn đề này.

Tính đến ngày 15/7/2014, hơn 400 vụ xâm phạm dữ liệu được báo cáo. Điều này đòi hỏi các tổ chứ cần phải xác định và hiểu về những dữ liệu cốt lõi của mình nhằm bảo vệ chiến lược phòng tránh hiệu quả, giúp thông tin được bảo mật an toàn. Các doanh nghiệp trước hết cần xác định những thông tin nào mà họ coi là "dữ liệu cốt lõi" trước khi đặt ra kế hoạch bảo vệ chúng.

Thực hiện kế hoạch đối phó chiến lược khi tăng cường hợp tác cả trong lẫn ngoài sẽ giúp các cơ quan ban ngành có được nguồn lực chống lại những mối đe dọa bảo mật thông tin như hiện nay.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang