Cô gà bỗng dưng nổi tiếng trên mạng khi lẽo đẽo theo chủ mọi lúc mọi nơi

05/08/2016 13:11

Mọi người thường nói "chó là bạn tốt nhất của con người", nhưng có lẽ với ông lão này mà nói gà mới chính là người bạn tốt nhất của mình.

Trên đường phố Trịnh Châu, Hà Nam (Trung Quốc) dạo gần đây thường xuất hiện hình ảnh một ông lão đi trước, một cô gà mái 'lẽo đẽo' theo sau.

Ông lão đi nhanh, cô gà đi nhanh, ông lão đi chậm, cô gà đi chậm, cứ như thế không rời nhau.

Cô gà luôn 'lẽo đẽo' đi theo sau ông lão

Ông lão 80 tuổi này cho biết, khoảng 3 tháng trước ông có nhặt được một chú gà nhỏ ở phía trước một công trường bỏ hoang.

Ông đem về nuôi dưỡng, chăm sóc, điều không ngờ là dường như cô gà nhỏ này cũng có linh hồn như con người.

Từ khi được ông nhận nuôi, nó đã trở thành người bạn tốt của ông. Không những ngày ngày cùng ông ra ngoài tản bộ, cô gà này còn giúp ông mổ những con muỗi đậu trên người ông.


Cô gà trở thành người bạn thân thiết lúc tuổi già của ông lão

Theo các nhà động vật học thì động vật khi còn nhỏ thường có xu hướng coi những vật thể biết di chuyển đầu tiên nó nhìn được là người thân của mình.

Sau khi được một bạn trẻ chụp lại và đưa lên mạng xã hội không lâu, cô gà đã nhanh chóng gây sốt vì sự thông minh của mình.

Nhiều người còn bình luận rằng: 'Động vật quả là người bạn thân thiết của con người', 'Giá mà đàn gà mẹ tôi nuôi cũng thông minh như này thì tốt biết bao'...

Theo Báo Đất Việt
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang