Cloakmy: Gửi tin nhắn tự hủy

07/07/2013 16:30

Cloakmy cho phép bạn gửi tin nhắn tự hủy có khả năng tùy biến thời gian, mở phòng chat trò chuyện riêng tư cùng bạn bè và tạo ghi chú trực tuyến như Evernote, Google Keep không cần tài khoản.

Bạn cập trang chủ https://cloakmy.org, sử dụng các tính năng của dịch vụ tại dãy đề mục phía trên góc trái trang.

1. Secure Message:

Khi gửi email quan trọng, vì lí do nào đó bạn muốn xóa tin nhắn trong hộp thư của người nhận. Thay vì gửi yêu cầu đến người nhận, tính năng Secure Message sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xem và xóa tin nhắn với khả năng tự hủy theo thời gian.

Secure Message có giao diện rất giống trình soạn thư thông thường. Bạn nhập địa chỉ email người nhận (thêm dấu phẩy đằng sau nếu thêm nhiều người nhận), tiêu đề, và nội dung tin nhắn. Nếu muốn, bạn có thể cài đặt mật khẩu bảo vệ và từ khóa gợi ý cho nó. Tại mục Expiration, bạn xác định thời gian tồn tại cho tin nhắn với ba tùy chọn: Auto Destruct (tin nhắn chỉ sử dụng được một lần và tự động xóa ngay sau đó), Timed (tin nhắn sẽ tồn tại trong khoảng thời gian bạn thiết lập), Never Expire (không xóa tin nhắn). Cuối cùng, nhấn Send Message gửi đi.

Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link trong email dịch vụ gửi đến để xem nội dung. Tin nhắn sẽ tự động biến mất sau đó theo thiết lập bạn đã cài đặt.

2. Secure Chat:

Như tên gọi của nó, tính năng nầy cho phép bạn tạo phòng chat riêng tư trò chuyện với bạn bè mà không cần dùng đến phần mềm.

Cách tạo rất đơn giản, bạn nhập tên của mình và mật khẩu đăng nhập phòng chat vào các hộp trống tương ứng và nhấn Create Room. Sau đó, gửi liên kết truy cập phòng chat được dịch vụ cung cấp đến bạn bè. Khi nhận được, họ chỉ cần khai báo mật khẩu, tạo nickname là có thể bắt đầu “tám”.

3. Secure Stack:

Khác với Secure Message, với tính năng nầy bạn có thể chia sẻ tin nhắn, thông tin công cộng với bạn bè, hay đơn giản tạo một trang ghi chú cá nhân được bảo vệ bằng mật khẩu.

Sau khi truy cập vào Secure Stack, bạn tiến hành cài đặt mật khẩu bảo vệ cho trang > nhấn Create Box. Sau đó, bạn có thể bắt đầu soạn thảo nội dung, ghi chú của mình trong hộp soạn thảo. Nhấn Stack Date để lưu lại, hay xóa đi với dấu x. Nếu mục đích ban đầu khi tạo trang là chia sẻ, bạn cung cấp liên kết trong thanh địa chỉ và mật khẩu đến người cần chia sẻ. Bạn bè của bạn từ nay có thể cập nhật tin tức, thông tin thông qua trang nầy và tùy nghi sử dụng. Nếu muốn xóa trang, nhấn Destroy box > Yes, delete forever.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang