Cisco: đầu tư phát triển 400.000 chuyên gia mạng trong vòng 5 năm tới

21/01/2014 10:07

Cisco cam kết giải quyết sự khan hiếm nhân lực có kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) ở châu Á Thái Bình Dương trong chương trình hội thảo qua mạng với chủ đề Mạng Internet của Vạn vật.

Nghiên cứu của IDC, được ủy quyền bởi Cisco, cho biết, tới năm 2016, sự thiếu hụt nhân lực có kỹ năng CNTT sẽ tương đương với số lượng khoảng hơn 400.000 chuyên gia mạng trên toàn khu vực, tương ứng với một thị trường hai triệu việc làm trong ngành ICT không tuyển dụng được nhân viên trên toàn cầu trong vòng 10 năm tới. Nếu không có sự đầu tư vào hoạt động phát triển kỹ năng, tiến bộ công nghệ sẽ không được chuyển đổi thành sự tăng trưởng về năng suất làm việc, và khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ không thể cạnh tranh trong một nền kinh tế toàn cầu có mức độ dựa vào tri thức ngày càng cao.

Trong 10 tháng tới, một loạt chương trình hội thảo qua mạng, dành cho tất cả các học viên của chương trình Học viện Mạng Cisco, sẽ đề cập đến các khía cạnh khác nhau của Mạng Internet của Vạn vật và những cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại. Loạt chương trình hội thảo này là sự kết hợp của cả hoạt động hội thảo trực tiếp và hội thảo qua mạng thông qua sử dụng các công nghệ cộng tác của Cisco như Cisco TelePresence, Cisco WebEx và Cisco TV.

Dựa trên báo cáo dự đoán của Cisco đã chỉ ra rằng 10 tỷ "kết nối" hiện tại sẽ phát triển thành 50 tỷ kết nối vào năm 2020, các cơ hội việc làm dựa trên tri thức sẽ trở nên phổ biến hơn trong một thế giới của Mạng Internet của Vạn vật. Khi Mạng Internet của Vạn vật định hướng quá trình chuyển đổi cùng với một thế hệ nhân viên mới, am tường về công nghệ, các kỹ thuật tạo việc làm cũng sẽ phát triển theo.

Theo một nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Thế giới, ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đang phát triển nhanh chóng, với một thị trường toàn cầu có quy mô tới 800 tỷ USD. Nhận biết được xu hướng này, Cisco cam kết đáp ứng nhu cầu quan trọng về nguồn nhân lực có trình độ cao thông qua các chương trình và hoạt động hợp tác chiến lược cho cả thế hệ hiện tại và tương lai.

Để hỗ trợ hoạt động phát triển tài năng trong những lĩnh vực chính và làm giảm sự khan hiếm nhân lực có kỹ năng ngày càng trở nên nghiêm trọng này, Learning@Cisco, cùng với các đối tác của mình, sẽ cung cấp một danh mục mới, bao gồm các chương trình giảng dạy về Mạng Internet của Vạn vật (IoT), các kỳ thi và Chứng chỉ Chuyên gia của Cisco sắp được giới thiệu để tăng cường phát triển các kỹ năng về mạng trong các ngành và lĩnh vực khác nhau.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang