Chronos: Thiết bị có thể biến bất cứ đồng hồ nào trở thành smartwatch, giá 99 USD

21/10/2016 14:36

Nếu bạn muốn được trải nghiệm những tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh nhưng lại không muốn để chiếc đồng hồ cũ ở nhà, Chronos sẽ giúp bạn kết hợp hai thứ đó thành một.

Rất đơn giản, Chronos có thiết kế mỏng, nhỏ như một đồng xu để gắn vào mặt sau của bất cứ chiếc đồng hồ nào. Với một viên pin riêng cùng kết nối bluetooth, Chronos có thể ghép đôi với điện thoại của bạn và thực hiện những tính năng cơ bản của smartwatch như báo hiệu cuộc gọi, tin nhắn, email; điều khiển trình nghe nhạc điện thoại; theo dõi hoạt động nhờ cảm biến gia tốc tích hợp; tìm điện thoại.


Do không có màn hình nên hầu hết các tương tác với Chronos sẽ được thực hiện qua cử chỉ gõ hoặc rung, chẳng hạn như bạn có thể gõ 2 lần vào mặt đồng hồ để play/pause bài hát; hay khi không nhớ mình đã để điện thoại ở đâu, hãy gõ liên tục vào mặt đồng hồ để bật báo động.

Chronos không có loa, vậy nên việc thông báo sẽ được thực hiện qua bộ rung, kết hợp với dải đèn LED nhỏ xung quanh. Thiết bị này được thiết lập sẵn 8 kiểu rung cùng 7 dạng đèn LED. Thế nên khi chúng kết hợp, bạn có thể thiết lập tới 56 kiểu thông báo khác nhau.

Theo công bố từ nhà sản xuất, Chronos có pin sử dụng được 2 ngày cho mỗi lần sạc đầy. Thiết bị cũng chống nước và bụi đạt chuẩn IP67 nên có thể sử dụng thoả mái trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, bề mặt của Chronos sử dụng một loại pad hút dính đặc biệt, thế nên có thể gắn đi gắn lại nhiều lần mà vẫn chắc chắn.

Hiện ứng dụng điều khiển Chronos mới chỉ có phiên bản iOS. Người dùng Android có lẽ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Nếu không phải là người từng gây quỹ cho sản phẩm này, bạn vẫn có thể mua với giá 99USD.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang