Chrome cho Android giúp video tải nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn

04/08/2016 11:34

Phiên bản Chrome 52 cho Android được Google tâp trung vào cải tiến việc phát video trên trình duyệt web cho di động.

Google vừa công bố phát hành phiên bản mới của trình duyệt Chrome cho Android (Chrome 52) với một số bổ sung quan trọng và hữu ích cho người dùng. Bổ sung hữu ích nhất chính là những thay đổi giúp video trên trình duyệt này "mượt mà hơn, tải (load) nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn". Để chứng minh, Google đã thực hiện một bài test như video bên dưới. Video cho thấy thời gian load video trên bản Chrome mới nhanh hơn 5 lần so với phiên bản cũ.

Nếu sử dụng chế độ tiết kiệm lưu lượng di động (Data Saver Mode) của Chrome, khi xem video bạn có thể tiết kiệm được 50% dữ liệu nhờ việc trình duyệt của hãng chỉ stream phiên bản rút gọn của video đó. Thay đổi này áp dụng với các video dùng HTML5 và nhiều khả năng sẽ không có tác dụng với các video flash.

Theo Google, người dùng Chrome 52 cho Android sẽ được phát hành cho người dùng trong tuần này. Hãng đồng thời cũng đang phát triển những tính năng tương tự cho phiên bản Chrome trên máy tính. Cả Microsoft và Opera mới đây đều tung ra các bằng chứng chứng minh Chrome là nguyên nhân gây tốn pin cho laptop, và Google đang cố gắng khắc phục một phần nhược điểm này. "Từ đầu năm chúng tôi đã cải tiến 33% lượng điện năng tiêu thụ của CPU/GPU khi phát video trên Windows 10. Với Chrome 53 (dự kiến phát hành vào đầu tháng sau), chúng tôi tự tin Chrome sẽ ngang ngửa với các trình duyệt khác ở mặt tiêu thụ năng lượng khi phát video trên Internet" - một người đại diện của Google cho biết.

Trong dịp phát hành Chrome 52 cho Android, Google cũng chia sẻ thêm rằng hiện có 1 tỷ giờ video được xem mỗi tuần trên trình duyệt Chrome, chủ yếu là trên trình duyệt di động.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang