Chọn mua tai nghe cho điện thoại di động

04/04/2013 17:02

Tai nghe theo ĐTDĐ bị hỏng nên tôi muốn mua tai nghe khác. Ngoài tai nghe model của theo máy thì tôi có thể chọn thương hiệu và kiểu khác được hay không? Tôi hay nghe nhạc nên cũng muốn tai nghe có chất lượng tốt, cho âm thanh hay.


Nếu muốn có tai nghe mới cho điện thoại di động và chất lượng tốt, bạn cần lưu ý:
- Điện thoại di động của bạn sử dụng chuẩn cắm nào: 2.5mm, 3.5mm hay fast-port riêng của nhà sản xuất. Nếu không tìm được tai nghe tương thích kết nối, bạn phải tìm mua bộ chuyển đổi tương ứng (adaptor).
- Vì đặc thù di động nên bạn chọn loại nhét tai ear-bud hay in-ear nhỏ gọn.
- Tai nghe phải có micro, jack cắm (2.5/3.5mm) phải là jack 4 ngấn (jack nghe nhạc bình thường chỉ 3 ngấn). Tuy 4 ngấn nhưng các hãng lại sử dụng mạch khác nhau, mạch A bao gồm Nokia, SE và đặc biệt là Samsung Wave 1, nghĩa là tai nghe của hãng này có thể dùng cho hãng kia, hoạt động tốt stereo, micro và nút nhận cuộc gọi; mạch B bao gồm Samsung, LG, HTC, Motorola, Sharp... (nói tóm lại là không thuộc nhóm A).
- Cáp tai nghe phải dẻo dai, bền bỉ. Các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái mau chai, đứt khi tiếp xúc với nắng và nhiệt độ cao.
- Nếu thích nghe nhạc thì chất âm phải tách bạch, tùy “gu” nhạc mà chọn loại nhiều bass hay treble.
- Một số sản phẩm cao cấp có thêm các công nghệ như lọc âm, chống nhiễu cho micro, chống ồn… Tất nhiên giá của chúng sẽ cao hơn bình thường.
Bạn có thể chọn mua sản phẩm của Sony, Creative, Gavio, Sennheiser, iPod, Altec Lansing, JBL…
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang