Chơi game khi lái xe, game thủ Nhật Bản gây tai nạn chết người

26/08/2016 10:58

Do quá mải mê chơi game trong khi lái xe, một game thủ Nhật Bản đã gây tai nạn nghiêm trọng khiến một người tử vong và người khác bị thương nặng.

Vào khoảng 19h30 tối qua tại thành phố Tokushima Nhật Bản đã bất ngờ xảy ra tai nạn vô cùng nghiêm trọng. Theo thông tin ban đầu, thời gian trên, ông Keiji Goh khoảng 39 tuổi đang lái xe thì đâm phải 2 phụ nữ qua đường. Sự việc đã khiến cho một người bị thương nặng, nạn nhân khác đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Ngay sau đó, ông Keiji Goh đã bị bắt và buộc phải lấy lời khai tại cơ quan chức năng. Tại đây, ông cũng thật thà chia sẻ tai nạn này là lỗi của mình do quá mải mê chơi game trong khi lái xe mà không để ý quan sát đường. Mặc dù đã được cảnh báo từ hồi đầu tháng nay, Nhật Bản đã nghiêm cấm người lái xe chơi game khi đang tham gia giao thông nhưng sự việc này vẫn diễn ra quả là điều đáng tiếc.


Có thể thấy, những tựa game thực tế ảo tăng cường đang là mối đe dọa, nguy hiểm và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống thực tế. Với yêu cầu phải tương tác, di chuyển ngoài thế giới thực, không ít game thủ đã nghĩ đến việc kết hợp chơi game với lái xe nên đây không phải là lần đầu tiên có tai nạn liên quan tới những trò chơi thể loại này.

Do đang tạo nên cơn sốt toàn cầu, mặc dù được cảnh báo rất nhiều nhưng người chơi tìm đến với thể loại này vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Về cơ bản, game thủ vẫn phải tự biết bảo vệ mình, tránh quá mải mê trải nghiệm game mà gây ảnh hưởng tới bản thân cũng như những người xung quanh.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang