Chờ đợi gì ở sự kiện 22/10 của Apple?

17/10/2013 00:20

Apple đã chính thức gửi thư mời sự kiện 22/10 của với thông điệp “Chúng tôi vẫn còn nhiều bí mật”. Vậy bí mật mà người dùng mong chờ ở sự kiện Apple tới đây sẽ là gì?

Với cùm từ “nhiều” (a lot) mà Apple sử dụng trong thông điệp của bức thư mời, gần như chắc chắn rằng, sự kiện 22/10 tới đây sẽ không chỉ có một sản phẩm.

iPad 5

iPad 5 có thể coi là sản phẩm gần như chắc chắn sẽ ra mắt trong sự kiện của Apple vào 22/10. Chính vì thế, người ta đã gọi sự kiện 22/10 của Apple là sự kiện iPad.

iPad 5 được cho là sẽ có thiết kế mỏng và nhẹ hơn so với iPad 4. Những hình ảnh rò rỉ cho thấy, iPad 5 có thiết kế tương tự như thiết kế của chiếc iPad Mini với bốn góc được làm vuông vức hơn và mặt sau được làm phẳng hơn.

Với thiết kế này, iPad 5 cũng được cho là sẽ có đường viền màn hình rất mỏng và bằng nhau ở cả bốn góc chứ không phải mỏng hai bên và dày ở hai cạnh trên dưới như thiết kế truyền thống.

Về cấu hình bên trong, iPad 5 sẽ được cho là có độ phân giải Retina của iPad 4 tuy nhiên sẽ sở hữu bộ vi xử lý mạnh hơn và có thể là một con chip A7X. Bộ vi xử lý này sẽ mang tốc độ mượt mà của iPhone 5S lên một thiết bị có màn hình lớn như iPad 5.

Ngoài ra, đương nhiên, iPad 5 cũng sẽ được cài sẵn iOS 7 giống như trên iPhone 5S mà Apple vừa ra mắt hồi đầu tháng 9.

iPad Mini 2

Cho tới nay, việc Apple có ra mắt iPad Mini 2 tại sự kiện tuần tới hay không vẫn còn là một điều khá bí ẩn. Nhiều ý kiến cho rằng có, nhiều ý kiến lại khẳng định không.

Theo những dự đoán thì iPad Mini thế hệ thứ 2 có thể sẽ dày hơn “người tiền nhiệm” một chút để có không gian đưa màn hình Retina và viên pin có dung lượng lớn hơn.

Khác với iPad 5, iPad Mini 2 có thể chỉ sử dụng bộ vi xử lý A6 giống như trên iPhone 5 hoặc iPhone 5C. Điều này sẽ giúp tăng sức cạnh tranh cho iPad Mini thế hệ thứ hai so với các đối thủ tablet có màn hình nhỏ đến từ Android.

Tuy nhiên, iPad Mini cũng có thể ra mắt phiên bản thứ 2 với độ phân giải bằng độ phân giải của thế hệ đầu. Nhiều ý kiến cho rằng, Apple sẽ đưa ra cả hai phiên bản để người dùng lựa chọn.

Cả hai thiết bị iPad 5 và iPad Mini 2 được cho là sẽ lên kệ sau khoảng 1 tuần kể từ sự kiện 22/10 diễn ra, có thể là vào ngày đầu tiên của tháng 11. Dự đoán này được đưa ra dựa vào thời gian mà Apple giới thiệu các thiết bị iPad trước đây.

Touch ID

Rất có thể iPad hoặc iPad Mini 2 sẽ được Apple trang bị công nghệ nhận diện vân tay giống như iPhone 5S. Những hình ảnh rò rỉ hồi tuần trước cho thấy, nút Home với công nghệ cảm biến vân tay trên iPhone 5S vừa khít với vị trí đặt nút Home trên vỏ iPad 5 rò rỉ. Trong khi đó, nút Home của iPad 4 lại to hơn một chút. Và do vậy, việc Touch ID xuất hiện trên iPad là rất có khả năng.

Mac Pro 2013 và MacBook Pro

Ngoài các thiết bị iPad và cảm biến vân tay, Apple được cho là sẽ giới thiệu chiếc Mac Pro 2013 và MacBook Pro mới.

Mac Pro 2013 đã được Apple ra mắt tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2013 mùa hè rồi. Và đây là thời điểm để “Táo khuyết” chính thức công bố các thông tin về thời điểm bán ra chiếc máy này. Đây cũng được cho là thời điểm mà Apple sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành OS X Mavericks.

Có nhiều thông tin nói rằng, Apple cũng sẽ ra mắt chiếc máy tính xách tay MacBook Pro phiên bản mới của hãng. Mặc dù đây là sự kiện được cho là dành cho iPad và iPad Mini, tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng Apple không thể gây bất ngờ.

Những thông tin bên lề cũng cho rằng, chiếc MacBook Pro với màn hình 12 inch và có độ phân giải Retina sẽ được Apple ra mắt vào đầu năm 2014. Và trong vài tháng tới đây, chúng ta sẽ thấy các sản phẩm trang bị chip Haswell mới nhất của Intel cũng như công nghệ 4K trong các sản phẩm của Apple.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo Slashgear)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang