Chính phủ Hàn Quốc thu thuế, thắt chặt quản lý Bitcoin

02/01/2018 11:32

Hàn Quốc từng khá lỏng tay với Bitcoin, tuy nhiên điều này sẽ thay đổi với những quy định vừa được chính phủ nước này ban hành.


Theo The Verge, Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra các đạo luật nhằm hạn chế các ngân hàng tiến hành giao dịch Bitcoin và các loại tiền mã hóa. Đạo luật mới cấm các công ty Hàn Quốc cung cấp dịch vụ với các giao dịch được thực hiện bằng tiền mã hóa. Điều này chủ yếu có hiệu lực với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Một bộ quy tắc vừa được Hàn Quốc ban hành hồi đầu tháng nhằm hạn chế các công ty tài chính đầu tư một cách rộng rãi vào lĩnh vực tiền mã hóa. Hàn Quốc cũng đưa ra biểu thuế thu nhập với những nhà đầu tư trong việc mua bán và trao đổi tiền tệ.

Đạo luật mới sẽ cấm các công ty bán Bitcoin dưới dạng ẩn danh. Chúng được biết đến với quy tắc “Know Your Customer” hay hiểu biết về khách hàng của bạn. Việc nắm bắt được thông tin người mua là một yêu cầu quan trọng nhằm chống lại nạn rửa tiền. Nhiều nhà cung cấp Bitcoin tại Mỹ đã áp dụng quy tắc này sau khi xuất hiện một số vụ rửa tiền thông qua hình thức chuyển Bitcoin ẩn danh.

Hàn Quốc có thể sẽ có những quy định chặt chẽ hơn nữa trong tương lai. Trong một tuyên bố khác, chính phủ nước này đã đưa ra đề xuất về việc cấm trao đổi tiền mã hóa trên bình diện toàn cầu. Tuy vậy, điều này chưa chắc đã có thể được thực hiện bởi những rào cản về chính trị và công nghệ.

Hiện tại, Trung Quốc là quốc gia duy nhất có thể ngăn chặn được các giao dịch Bitcoin. Điều đó được thực hiện nhờ vào hệ thống kiểm duyệt Internet được xây dựng trước đó bởi chính phủ nước này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang