Chia sẻ dữ liệu nhanh chóng bằng cách kéo thả

16/03/2013 15:15

Là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến mới, Castle cho phép bạn chia sẻ các file dữ liệu yêu thích của mình với bạn bè theo một cách thức khá đơn giản là kéo và thả.

Đầu tiên, bạn truy cập https://castle.so, có thể sử dụng ngay mà không cần đăng ký, tuy nhiên việc đăng ký tài khoản sẽ giúp cho bạn kiểm soát được các file chia sẻ dễ dàng hơn. Tải file lên máy chủ bằng cách kéo và thả chúng vào vị trí có dòng chữ Drag & drop your file onto the Castle below, dung lượng không quá 32MB. Ngay lập tức, quá trình upload sẽ diễn ra, chờ trong vài giây, khi hoàn tất tải file trang mới sẽ xuất hiện thể hiện chi tiết file mà bạn đã tải lên. Bạn có thể sử dụng liên kết mà dịch vụ cung cấp trong khung trống để chia sẻ nó với bạn bè, người thân. Khi truy cập vào địa chỉ mà bạn gửi, họ chỉ cần nhấn vào nút Download là có thể tải về. Ngoài ra, khung Download your file cũng cho bạn biết về kích cỡ file, số lượt truy cập link và số người tải xuống để bạn tiện quản lý.

Nếu muốn đăng ký một tài khoản, bạn nhấn liên kết Sign up, nhập địa chỉ email và mật khẩu rồi nhấn nút Sign up bên dưới. Kế đó, khung My files hiện ra, bạn hãy nhấn liên kết Get started by clicking Upload a file from the nav bar above hoặc nhấn Upload a file, thực hiện tương tự cho việc tải file lên máy chủ. Tất cả các file mà bạn tải lên sẽ được lưu trong mục My files. Bạn chỉ được phép chia sẻ tối đa 50 file và băng thông chia sẻ là không giới hạn.

CHÂU QUỐC HÙNG (Trà Vinh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang