Chèn text vào ảnh trong Google+

16/03/2013 17:54

Google+ vừa bổ sung thêm cho người dùng một tính năng mới khá thú vị mang tên Memes, cho phép người dùng thêm văn bản vào bất cứ bức ảnh nào mà họ tải lên Google+.

Memes là một khái niệm mới trong Google+, cho phép bạn thêm văn bản “phủ” lên hình ảnh, đó có thể là vài dòng về thương hiệu, một vài từ hóm hỉnh,... mà người khác có thể dễ dàng tìm kiếm được thông qua internet, vì tốc độ lây lan các Memes là khá nhanh.

Tại giao diện chính của Google+, bạn có thể sử dụng chuột để kéo thả hình ảnh vào khung chia sẻ hoặc upload hình ảnh trực tiếp từ máy tính lên. Chờ quá trình tải ảnh hoàn tất, khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một nút mới bên dưới hình ảnh là Add text. Nhấn vào liên kết này, bạn sẽ thấy hiển thị khung Add text to photo, với ba vị trí văn bản để thêm vào, gồm đầu tấm hình (Top text), chính giữa (Middle text) và ở phía dưới cùng (Bottom text).

Ngoài ra, bạn còn có thể canh chỉnh lại vị trí hiển thị của mỗi đoạn văn bản đã thêm vào.

Để thay đổi lại font chữ hiển thị, bạn nhấn biểu tượng chữ T ở góc phải bức hình, chọn vào một trong số các kiểu chữ mà Google+ hỗ trợ là được. Cuối cùng, nhấn Save để lưu lại kết quả, quay trở lại khung chia sẻ, bạn chỉ việc thêm vào vòng tròn danh sách những người mà mình muốn chia sẻ bức hình này. Lưu ý rằng, một khi bức ảnh đã đượclưu lại thì bạn sẽ không thể thực hiện việc Add text nữa.

HOA HOA (TP.HCM)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang