Chat Cốc

04/04/2013 16:02

Hỏi: Bộ phim Mạng xã hội khi nào được chiếu ở Việt Nam? Tại sao bộ phim này không đạt được những giải Oscar quan trọng nhỉ?

Tiên Đức trả lời:

Phim này chiếu ở Việt Nam rồi mà bạn! Hi hi, download bản lậu trên mạng thiếu gì (dzậy mới là... mạng xã hội chứ!). Còn bộ phim này không đạt được những giải Oscar quan trọng là tại vì bạn và Tiên Đức không được mời vô ban giám khảo!

Hỏi: Điện toán đám mây là gì?

Tiên Đức trả lời:

Một cách tóm tắt, theo wikipedia: Điện toán đám mây (tiếng Anh: cloud computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ "đám mây" ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các "dịch vụ", cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó "trong đám mây" mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Đối với những người nông dân ở những vùng xa xôi hẻo lánh, chưa được cập nhật kiến thức về công nghệ thông tin thì điện toán đám mây là điện toán mơ hồ, bồng bềnh như mây trôi.

Đối với Tiên Đức, điện toán đám mây là máy tính mà ta có thể chơi game, nghe nhạc xem phim, chat với người yêu sướng lâng lâng như đi trên mây!

Hỏi: Tôi mới tạo được một website, nhưng không ai vô coi hết. Tôi phải làm sao để có nhiều lượt truy cập, để có thể thu tiền quảng cáo và trở thành triệu phú?

Tiên Đức trả lời:

Có nhiều cách lắm!

Cách thứ nhất: Không ai vô coi hết thì... mình vô coi trang web của mình. Bạn cứ tối ngày sáng đêm đọc trang web của mình, cứ vô đó click lia lịa hết trang này tới trang khác cho đến khi mỏi tay thì... nghỉ mệt. Còn không ai quảng cáo hết thì bạn bán quảng cáo cho chính bạn, bạn thu tiền của mình trả cho chính mình. Giàu to!

Cách thứ hai: Cách này nhiều người đã làm, là đăng những chuyện giật gân, nhảm nhí, hình sex, phim sex lên đó. Nhiều người khoái ba cái vụ đó sẽ vô coi, kể cả công an văn hóa. Bạn sẽ được nổi tiếng, nhất là khi bạn được mời ra tòa về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, lúc đó tha hồ mà được nêu tên lên báo, kể cả báo mạng lẫn báo giấy.

Với 2 cách này là bạn đã đạt hiệu quả trông thấy rồi. Còn những cách khác, bạn chịu khó nghiên cứu, tìm hiểu tử tế đi nhé!

Hỏi: Em tức lắm, em chơi nhiều blog, nhiều mạng xã hội, em thấy người ta có quá trời fan, quá nhều bạn – còn em, không có ma nào chịu làm fan hoặc làm bạn với em cả. Tại sao? Và phải làm sao?

Tiên Đức trả lời:

Chùa miễu thì cũng có miếu bà Chúa Xứ nườm nượp người tới thăm, chùa bà Đanh thì vắng teo. Có thể trang blog (hoặc trang mạng xã hội) của em thuộc chủng loại chùa bà Đanh chăng?

Quán hủ tiếu có muốn đông khách thì cũng phải bán món ngon, rẻ, tiếp khách nồng hậu. Em làm một quán hủ tiếu đông khách thử xem!

Hỏi: Xăng lên giá, điện lên giá, sinh viên nghèo tụi em không đủ tiền đổ xăng để đi học, không đủ tiền đóng tiền điện nhà trọ. Làm sao bây giờ?

Tiên Đức trả lời:

Yên tâm đi em, mai mốt học phí cũng tăng nữa cho nó... đồng bộ. Còn thắc mắc nữa thì em gửi mail hỏi ông Trời coi ổng trả lời ra sao nhé!

HAI ẨU


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang