Chặn triệt để các cuộc gọi quấy rối trên iOS 10

20/09/2016 10:37

Kể từ iOS 10, Apple đã cho phép người dùng cài đặt thêm các tiện ích bổ sung nhằm phát hiện và ngăn chặn những cuộc gọi quấy rối.

Vì là tính năng mới nên hiện tại trên App Store chỉ có vài ứng dụng chặn cuộc gọi như WhoCalls (miễn phí), Who Called (0,99 USD) và CallBlock (3,99 USD). Những tiện ích này sẽ hoạt động dưới dạng thành phần mở rộng trên điện thoại, giúp phát hiện và ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối, lừa đảo và các hệ thống tự động.

So với cách chặn cuộc gọi thông thường, những tiện ích này tỏ ra vượt trội hơn khá nhiều nhờ lượng cơ sở dữ liệu lớn.

Chặn cuộc gọi quấy rối trên iPhone

Ở đây người viết sẽ thử nghiệm với ứng dụng WhoCalls, đối với các tiện ích khác, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng WhoCalls thông qua App Store hoặc nhấp trực tiếp vào liên kết phía trên.

- Bước 2: Sau khi hoàn tất, người dùng cần truy cập vào Settings > Phone > Call Blocking & Identification và kích hoạt tùy chọn WhoCalls.

whocalls

Chặn cuộc gọi quấy rối bằng các tiện ích bổ sung. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng WhoCalls và chuyển tùy chọn Blocker sang chế độ On, kéo thanh trượt bên dưới nếu muốn thay đổi mức độ lọc cuộc gọi quấy rối.

- Bước 4: Để chặn các cuộc gọi quấy rối, bạn hãy truy cập vào mục My Blacklist, nhấn vào biểu tượng dấu cộng, chọn Other và thêm vào số điện thoại cần chặn rồi nhấn Submit. Ví dụ +841289090xxx.

chặn cuộc gọi

Thêm các số cần chặn vào My Blacklist. Ảnh: MINH HOÀNG

Tùy vào từng ứng dụng mà bạn sẽ có thêm các tùy chỉnh đi kèm trong phần Settings, đơn cử như chặn thư rác và các cuộc gọi đến từ công ty quảng cáo, lừa đảo…

Để chặn các số liên lạc trong danh bạ, bạn hãy mở ứng dụng Phone, nhấp vào số điện thoại cần chặn, kéo xuống bên dưới và chọn Block this Caller > Block Contact. Ngược lại, nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần truy cập vào Settings > Phone > Call Blocking & Identification, nhấn Edit và chọn Unblock.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

chặn cuộc gọi

Theo Kỷ Nguyên Số
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang