"Canon - Vì thế hệ tương lai 2014" đến với Bình Phước

22/09/2014 16:59

(e-CHÍP Online) - Canon tiếp tục hành trình “Canon - Vì thế hệ tương lai” lần thứ 6 đến với huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, giúp giáo viên và học sinh tại trường tiểu học Thiện Hưng B, xã Thiện Hưng xóa tình trạng các lớp học “ba không”.

Đó là không phòng học, không nước sạch và không dụng cụ học tập. Niềm vui từ chuyến đi ý nghĩa này được nhân lên gấp bội khi được nhìn thấy các em háo hức với các lớp học mới được tân trang ngay trong mùa khai giảng năm học mới.


Bù Đốp là một trong những huyện vùng sâu vùng xa, giáp ranh biên giới vương quốc Campuchia, có điều kiện khó khăn nhất của tỉnh Bình Phước với tỉ lệ đồng bào dân tộc thiếu số chiếm gần 17%. Được học trong những ngôi trường đúng nghĩa là một giấc mơ khó thành hiện thực với trẻ em nơi đây và chỉ khi “mắt thấy tai nghe” mới thực sự cảm nhận và thấu hiểu rõ ràng nhất tình trạng khó khăn, thiếu thốn của người dân và các em học sinh.


Khuôn viên trường học chỉ bao gồm 4 lớp học, trong đó 2 lớp học xuống cấp trầm trọng và hoàn toàn không sử dụng được, bao quanh là những bãi đất mọc đầy cỏ dại. Sân trường không đáp ứng điều kiện vui chơi của các em do đó chỉ là nền đất đỏ không bằng phẳng và luôn trở nên lầy lội mỗi khi mưa về. Cơ sở vật chất của các lớp học đã xuống cấp vô cùng nghiêm trọng, do vậy nhà trường đã quyết định tạm ngừng sử dụng. Những lớp học trống hoác với các bức tường loang lổ, cũ kĩ, mái ngói không còn đủ sức che nắng, che mưa. Ngoài ra, trường hiện cũng không có các trang thiết bị căn bản khác phục vụ cho việc dạy và học. Không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất dành cho việc học, nước sạch sinh hoạt cũng đang là một bài toán khó với trường khi hiện tại trường không có nguồn nước sạch để phục vụ giáo viên và học sinh.


Trong chuyến thăm này, đoàn tình nguyện Canon đã trao tặng lại 4 lớp học sơn sửa khang trang, trong đó 2 lớp học xuống cấp trầm trọng được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng lớp học chống lóa tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, Canon cũng đồng thời dựng mới một bảng tên trường, làm sân trường, trao tặng máy in văn phòng, dụng cụ học tập dành cho các em. Đây chính là những món quà vô cùng thiết thực để toàn thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Thiện Hưng B cùng đón chào năm học mới như bao bạn bè khác trên khắp mọi miền tổ quốc. Đặc biệt, từ năm học này, các em đã có nguồn nước uống sạch hằng ngày khi Canon đã trao tặng thêm 1 giếng nước khoan (độ sâu 80m) và hệ thống cấp nước sạch cho nhà trường. Toàn bộ công trình xây dựng và quà tặng gửi đến trường tiểu học Thiện Hưng B có tổng mức kinh phí tài trợ là hơn 250 triệu đồng, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của toàn bộ cán bộ nhân viên công ty Canon Marketing Việt Nam, đối tác của Canon là công ty vận chuyển KWE và công sức đóng góp của các bạn tình nguyện viên.


Thầy Huỳnh Ngọc Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thiện Hưng B chia sẻ: “Các em học sinh ở điểm trường Thiện Hưng B đa số là con em các dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn, việc đến lớp với các em là một nỗ lực rất lớn của gia đình cũng như bản thân các em nói riêng cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, không ngại khó khăn của thầy, cô giáo nhà trường nói chung. Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi, cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân chơi bãi tập còn thiếu nhưng các em đều ham học hỏi và nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, vẫn còn một số em phải bỏ học giữa chừng để phụ giúp gia đình. Các thầy cô đã rất tận tình đến từng gia đình để động viên các em đến lớp, học lấy cái chữ để có cơ hội thay đổi cuộc sống. Chúng tôi vô cùng cảm ơn và trân trọng những đóng góp thiết thực, quý báu từ tinh thần đến vật chất của các mạnh thường quân trong đó có sự đóng góp rất lớn từ Công ty Canon Makerting Việt Nam, những hỗ trợ này sẽ giúp các em có thêm động lực để đến trường, hướng đến tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Chúng tôi cũng rất hi vọng chương trình Canon - Vì thế hệ tương lai sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước được có cơ hội học tập và phát triển đúng nghĩa”.


Ông Nick Yoshida, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Theo chân chương trình Canon - Vì thế hệ tương lai kể từ khi công tác tại Việt Nam, tôi cảm thấy rất khâm phục ý chí và tinh thần vươn lên của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Lần này cũng không ngoại lệ, tôi đã cảm nhận rất rõ niềm đam mê với cái chữ của các em nhỏ tại Bình Phước. Do vậy, với triết lý Kyosei truyền thống “Sống và làm việc cùng nhau vì lợi ích chung”, Canon đã luôn nỗ lực hết mình trong công tác tìm hiểu và hỗ trợ những trang thiết bị cần thiết, cở sở vật chất trường lớp nhằm cải thiện môi trường học tập, để thầy cô và các em yên tâm đến lớp, rèn chữ luyện tài, chắp cánh cho ước mơ vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang