Cách sạc mực cho máy in Epson L Series

10/07/2013 09:07

(e-CHÍP Online)- Nếu máy in Epson dòng L của bạn hết mực, bạn có thể mua mực chính hãng về và tự sạc rất dễ dàng theo những bước sau đây.

Đầu tiên bạn nâng và lật ngang khay lớn bên ngoài chứa hộp mực, mở nút đậy hộp mực và châm mực màu tương ứng với các màu trong bình chứa mực của máy in.


Sau khi châm xong, bạn đóng nút hộp mực, dựng đứng khay chứa các hộp mực lên và lắp trở lại vị trí ban đầu bên hông máy in. Kiểm tra van mực của máy in với chiều mũi tên hướng lên như hình. Chữ “ Printing” hàm ý khi in bạn luôn luôn để ở vị trí van mở.


Tiếp theo, bạn dùng dây cáp nguồn một đầu cắm vào máy in, một đầu cắm vào nguồn điện rồi bạn mở nguồn máy in. Chờ khi máy khởi động xong, bạn dùng tay ấn giữa vào nút có hình giọt mực trên bảng điều khiển từ 5 đến 10 giây cho tới khi đèn nguồn màu xanh và đèn mực màu đỏ nháy luân phiên qua lại với nhau, bạn buông tay ra. Bạn chờ khoảng 20 phút để máy bơm mực từ hộp chứa bên ngoài vào được đầy đủ bên trong đầu in.


* Chú ý: Bạn cần bảo đảm ổ cắm phải chắc chắn, van khoá mực của máy đã được mở sẵn theo hướng mũi tên chỉ thẳng lên như hướng dẫn. Trong quá trình máy nạp mực, bạn không được để cho máy mất nguồn điện giữa chừng.

Trong khi chờ máy nạp mực 20 phút, bạn bỏ đĩa driver vào máy tính và cài đặt như sau:

Máy sẽ chạy cửa sổ Auto run, bạn chọn Run InstallNavi.exe. Tiếp tục chọn vào ô I agree to the contents of the license agreement và next. Sau đó chọn Start & Conection. Bạn tiếp tục chọn vào mục Ink charging is complete, máy tính sẽ báo bạn dùng cáp usb để kết nối máy in vào máy tính; phần còn lại chỉ chờ máy tính hoàn tất cài đặt.

Khi máy in đã hoàn thành quá trình nạp mực (đèn nguồn màu xanh của máy sáng và không chớp nữa) và máy tính đã cài đặt xong, bạn đã có thể in bất kỳ những gì bạn muốn.

Chú ý khi vận chuyển máy: Tại vị trí van khoá mực, bạn vặn nút xoay theo chiều mũi tên quay xuống biểu tượng chiếc xe đẩy có hai bánh xe, đồng thời dùng nút bịt kín van không khí của các hộp mực và vận chuyển máy đúng cách theo hướng để máy nằm ngang.


THÁI BÌNH


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang