Cách khắc phục lỗi khó chịu nhất trên iOS 10

15/09/2016 13:36

iOS 10 đã xóa bỏ tính năng trượt để mở khóa vì thế bạn chỉ cần nhấn giữ nút home để mở điện thoại. Tuy nhiên đôi khi tính năng này lại khiến bạn vô tình bật mở Siri mỗi lần nhấn giữ nút home.

iOS 10 sẽ không cung cấp tính năng trượt để mở khóa như trước, thay vào đó, bạn có thể nhấn giữ nút home để mở iPhone. Tuy nhiên, nếu cú nhấn giữ quá lâu thì bạn cũng vô tình gọi trợ lý ảo Siri.

Để tránh tình trạng mỗi lần nhấn nút home để mở khóa thì cũng đồng thời gọi Siri, bạn có thể kích hoạt tính năng Rest finger to open trên các thiết bị sở hữu Touch ID (xuất hiện cho những dòng máy iPhone 5S, iPad Pro, iPad Air 2 hoặc iPad Mini 3 trở về sau).

Sau khi tính năng này được bật, bạn chỉ cần đặt ngón tay vào nút Home là máy sẽ nhận diện vân tay rồi mở khóa thay vì phải nhấn giữ. Tuy nhiên khi đó màn hình đang phải hiện sáng nếu không bạn phải nhấn thả nhanh hút home để màn hình hiện sáng sau đó đặt ngón tay vào để máy nhận diện vân tay và mở khóa. Để kích hoạt tính năng này, vào Settings > General > Accessibility > Home Button và gạt toggle để bật tính năng Rest Finger to Open.

Màn hình tính năng Rest Finger to Open

Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng Raise to wake (nhấc lên là đánh thức máy) bằng cách vào Settings > Display & Brightness và chọn bật toggle Raise to Wake.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang