Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone mà bạn nên biết

30/11/2016 11:40

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chặn đứng các tin nhắn phiền toái trên iPhone mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

Bên trong ứng dụng iMessage đã tích hợp sẵn bộ lọc thư rác, giúp người dùng ngăn chặn các nội dung phiền toái mà không cần cài thêm ứng dụng của các bên thứ ba. Một khi được kích hoạt, iPhone sẽ chặn các tin nhắn được gửi đến từ những người không nằm trong danh bạ.

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Messages (tin nhắn) và kích hoạt tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định).

- Bước 2: Theo đó, khi bạn bật tính năng này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt.

imessage

Kích hoạt tính năng lọc người gửi không xác định. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Nếu muốn chặn một người cụ thể, bạn hãy mở ứng dụng iMessage, chuyển sang phần Unknown Senders (người gửi không xác định), chạm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải > Info > Block this Caller (chặn người gọi này) > Block Contact (chặn liên hệ).

imessage

Chặn các số điện thoại phiền phức ngoài danh bạ. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, nếu thấy các cuộc trò chuyện trong iMessage hiển thị như hình bên dưới, bạn hãy ngay lập tức đổi mật khẩu Apple ID, đồng thời kích hoạt tính năng xác thực hai lớp.

imessage

iMessage bị dính tin nhắn rác từ các đầu số Trung Quốc. Ảnh: Internet

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang