Cách bảo vệ trẻ khỏi các nội dung độc hại

30/05/2017 12:50

DNS Angel được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng bảo vệ máy tính khỏi các nội dung độc hại chỉ với vài thao tác đơn giản.

Thói quen xài phần bẻ khóa (crack), cài Windows “lậu” (không có bản quyền) là một trong những nguyên nhân khiến máy tính dễ bị lây nhiễm phần mềm độc hại. Để hạn chế tình trạng trên, bạn có thể cài đặt các ứng dụng chống virus, bật tường lửa… hoặc đơn giản hơn là chuyển sang sử dụng máy chủ DNS có mức độ bảo mật cao hơn.

Thông thường, DNS của nhà mạng (ISP) có tốc độ khá chậm và tính bảo mật không cao, do đó người dùng nên chuyển sang sử dụng Google DNS, OpenDNS, Norton DNS…


- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm DNS Angel tại địa chỉ sau, tương thích với các thiết bị chạy Windows XP trở lên.

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tập tin thực thi để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Người dùng có thể chuyển sang các máy chủ DNS có độ bảo mật cao như Norton Con. Safe 1, Norton Con. Safe 2, OpenDNS Family và Yandex Family DNS.


- Bước 3: Nếu muốn khôi phục về DNS ban đầu, bạn hãy nhấp vào nút Restore DNS. Ngược lại, tùy chọn Default DNS sẽ chuyển về DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet. Về cơ bản, những máy chủ DNS trên đều hỗ trợ ngăn chặn các trang web có nội dung người lớn, phần mềm độc hại, rượu, cờ bạc và bạo lực.

Nhìn chung, DNS Angel khá hữu ích, giúp đơn giản hóa các thao tác và tiết kiệm thời gian thay vì bạn phải thực hiện mọi thứ theo cách thủ công. Bảo vệ con trẻ và những thành viên trong gia đình khỏi các nội dung độc hại.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang