Các hãng PC sẽ nhận Windows 8.1 từ cuối tháng 8

09/07/2013 09:48

(e-CHÍP Online) - Phiên bản duyệt trước của Windows 8.1 đã được Microsoft ra mắt chính thức từ cuối tháng 6 và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia cũng như người dùng.

Hệ quả là Microsoft đang tràn đầy tự tin và sẵn sàng để phát hành phiên bản Windows 8.1 hoàn thiện cho các OEM, tức các hãng sản xuất máy tính đối tác thân thiết. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Windows 8.1 bản cuối sẽ cập bến các nhà máy vào cuối tháng 8.

Thông tin nầy vừa được Microsoft tiết lộ trong Hội thảo Các nhà đối tác toàn cầu thường niên diễn ra sáng nay. Giám đốc Tài chính Tami Reller khẳng định Windows 8.1 đã "hoàn toàn sẵn sàng" và những lô máy tính đầu tiên cài Windows 8.1 sẽ kịp đáp xuống thị trường vào đúng dịp mua sắm cuối năm, cũng là thời điểm kinh doanh sôi động, quan trọng nhất trong năm.

Đối với thời điểm người dùng bình thường có thể nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 8.1, Microsoft không tiết lộ lịch trình cụ thể song nhiều khả năng, họ sẽ có thể làm được việc nầy trong khoảng tháng 10, tức là hai tháng sau khi Windows 8.1 đến tay các OEM.

Sự cải tiến đáng chú ý nhất ở Windows 8.1 chính là sự trở lại của nút Start quen thuộc, dù cho chức năng của nó sẽ hơi khác so với các phiên bản Windows đời cũ. Ngoài ra, Microsoft cũng điều chỉnh và cải tiến nhiều tính năng theo hướng thân thiện hơn với người dùng, giảm bớt độ phức tạp và tăng cường hiệu suất cho hệ thống.

Ngoài ra, các trang công nghệ cũng đánh giá khá cao những thay đổi về giao diện người dùng ở Windows 8.1, việc phiên bản nầy hỗ trợ các màn hình cỡ lớn và ứng dụng Xbox Music được thiết kế lại rất hợp lý. Người dùng cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng dễ dàng hơn nhờ tính năng xem "toàn bộ ứng dụng" mới.

CHÂU ANH (Theo Slashgear)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang