Các dòng điện thoại thông minh nghe nhạc tốt của Sony

20/07/2013 14:00

Tên tuổi của Sony đã trở nên quá nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, nhất là khi công ty trực thuộc Sony Music Entertainment đã trở thành hãng thu âm lớn thứ nhì trên thế giới.

Thế mạnh của các dòng điện thoại Xperia của Sony là việc tích hợp ứng dụng Walkman vào hệ thống phần cứng hợp chuẩn, giúp người dùng có thể thưởng thức âm nhạc tốt hơn. Ứng dụng Walkman có thiết kế đơn giản, hỗ trợ nhiều chức năng như tìm thông tin về bài hát, video bài hát trên YouTube... ở ngay trang điều khiển chính, kể cả phân loại và sắp xếp nhạc theo kênh cảm xúc SensMe.

Hệ điều hành Android giúp thao tác dễ dàng trong việc chép nhạc lên điện thoại, song người dùng có thể dùng ứng dụng quản lý riêng Sony Media Go. Ngay các dòng điện thoại Sony Xperia cũng cho phép chỉnh sửa và cập nhật tự động thông tin về bài hát qua cơ sở dữ liệu Gracenote (một công ty con khác của Sony).

Nhược điểm của các dòng máy Sony Xperia luôn là đòi hỏi đúng hệ thống phụ kiện âm thanh như tai nghe, hay loa... thì mới cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Công nghệ SensMe do Sony phát triển, ra mắt từ năm 2009, có mặt trên nhiều sản phẩm của Sony như máy nghe nhạc Walkman, điện thoại di động, trong phần mềm MediaGo, và cả trên máy chơi game Sony PlayStation. SensMe hỗ trợ phân loại nhạc dựa trên nhịp nhạc và giai điệu nhạc trong mỗi bài hát, sau đó xếp theo cung bậc “cảm xúc”.


Một số mẫu Sony Xperia đáng chú ý:

Xperia Z
Là mẫu điện thoại chiến lược mới nhất của Sony, được đầu tư rất kỹ về cả thiết kế lẫn khả năng giải trí như nghe nhạc. Chất lượng âm thanh khi sử dụng tai nghe tốt, song do là một mẫu điện thoại chống nước nên loa ngoài của Xperia Z có thể sẽ nhỏ hơn một chút.
Điểm yếu của máy là thời gian sử dụng pin không cao, do cấu hình mạnh và màn hình lớn, và giá bán cũng khá cao.
Giá tham khảo: Khoảng 16,5 triệu đồng.

Xperia T/TXXperia T cũng được đầu tư kỹ về yếu tố nghe nhạc nên chất lượng âm thanh của máy tốt. Thời gian nghe nhạc không cao (khoảng 16 tiếng liên tục) và yêu cầu phần cứng hợp chuẩn để có âm thanh chất lượng tốt, và mức giá còn khá cao - đó là ba điểm yếu của dòng Xperia T.

Xperia TX, “em song sinh” của Xperia T, có pin tháo rời với dung lượng thấp hơn một chút, cũng có những điểm mạnh và điểm yếu tương tự như Xperia T.

Giá tham khảo: Khoảng 12 triệu đồng (Xperia TX)

Xperia J

Đây là một mẫu máy Xperia hợp với túi tiền của nhiều người sử dụng, và phục vụ tương đối tốt cho nhu cầu nghe nhạc. Máy có pin dung lượng lớn, cấu hình lại không quá cao nên thời gian sử dụng điện thoại nghe nhạc tương đối lâu.

Khác với những mẫu điện thoại cao cấp, tai nghe đi kèm với máy trong bộ sản phẩm Xperia J không phải là loại tai nghe quá xuất sắc cho nhu cầu nghe nhạc, Vì vậy, người dùng sẽ phải chi thêm một khoản tiền để trang bị tai nghe ưng ý, có chất lượng tốt.

Giá tham khảo: Khoảng 7 triệu đồng

Nguyễn Tiến

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang