Burnout Paradise bất ngờ hồi sinh trên PS4

10/01/2018 10:34

Nếu gọi Burnout Paradise là game đua xe, thì chắc chắn sẽ là bất công với những tên tuổi khác, vì tựa game này khá là "cục súc"

Cảnh xe đâm nhau quay chậm với độ chi tiết tuyệt đối? Đua xe quyết tử với kẻ thù? Được nhận phần thưởng khi bạn đẩy đối thủ vào một vật cản cứng ở tốc độ cao? Một thành phố mở rộng để tự do khám phá và nở rộ hình thức đua xe đường phố? Burnout Paradise là một cái tên đình đám và đi trước thời đại vào cái thời điểm phát hành đầu năm 2008. Dù đã tồn tại tròn 10 năm, nhưng chỉ có một số ít game đua xe mang đến một trải nghiệm thật đã như nó đã từng làm được.


Ngay sau khi Burnout Paradise được phát hành, tiếc thay, Criterion Games sau đó chẳng tiếp tục phát triển bất kỳ phiên bản game "đâm xe" điên cuồng nhưng đã tay đã mắt này nữa, mà thay vào đó là chuyển qua phát triển những tựa game như Need For Speed: Hot Pursuit, Most Wanted và Rivals, dù nhận được những phản hồi vô cùng tích cực nhưng chẳng thể nào tạo ra cú hích như Burnout đã từng làm được trong quá khứ.

Theo những tin tức mới nhất bị rò rỉ trên website Nhật Bản của PlayStation Network, vào ngày 01/03/2018 tới, một tựa game có tên Burnout Paradise: HD Remaster sẽ chính thức ra mắt trên PS4, đánh dấu sự trở lại của một trong những tựa game đua xe chất nhất lịch sử.

Tuy nhiên có thể khẳng định EA sẽ không đơn thuần bỏ nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để nâng cấp đồ họa của tựa game này đâu, mà thay vào đó chỉ là port thẳng game từ nền PS3 và Xbox 360 của 10 năm về trước lên PS4 và Xbox One cho hợp thời ở độ phân giải 4K mà thôi. Sở dĩ nói vậy là vì cùng một tựa game, thế nhưng vào tháng 12 vừa rồi một trang tin game Brazil cũng tiết lộ về sự hồi sinh của Burnout Paradise, nhưng hoàn toàn không có chữ "Remaster" trong cái tên của bản game sắp ra mắt.

Ra mắt ngày 22/01/2008 trên PS3 và Xbox 360, sau đó là phiên bản PC vào ngày 05/02/2009, Burnout Paradise là phiên bản cuối cùng của series game đua xe huyền thoại tính đến thời điểm hiện tại. Cái tên của game được lấy từ chính bản nhạc hàng triệu người yêu thích, Paradise City của Guns n' Roses, và chính bài hát này đã đưa người chơi vào thế giới rộng lớn với những cung đường đẹp mê hồn của "Thành phố thiên đường". Những pha va chạm đều được sử dụng hiệu ứng vật lý và quay chậm, tạo ra những hình ảnh đã mắt đến khó tin.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang