Bombshells: Hell’s Belles – Bầu trời rực lửa

16/06/2013 01:41

[GAME MOBILE] Điều khá lạ lùng là Bombshells lại chính là phiên bản nối tiếp về mặt cốt truyện với với Gun Bros, một sản phẩm cũng do Glu Mobile phát triển.

Tuy nhiên, trong khi Gun Bros đi theo hướng hành động bắn súng góc nhìn từ trên xuống thì Bombshells lại là một game bắn máy bay góc nhìn người thứ ba. Tất nhiên, cốt truyện chưa bao giờ là mối bận tâm chính của game thủ ở thể loại này và Bombshells cũng không phải một ngoại lệ.


Trở lại với cách chơi, thật khó tin khi một game mô phỏng lái máy bay chiến đấu như Bombshells lại có giao diện đơn giản và cách điều khiển hết sức đơn giản đến vậy. Toàn bộ thao tác lái được gói gọn trên chính chiến smartphone nhỏ bé của bạn nhờ việc ứng dụng tính năng con quay hồi chuyển (gyroscope). Điều đó có nghĩa là người chơi chỉ việc lắc lư chiến điện thoại theo ý muốn để điều khiển máy bay rẽ trái, rẽ phải hay bay lên, bay xuống. Nếu gặp khó khăn trong việc điều khiển, chẳng hạn chiến đấu cơ của bạn bay vòng vòng, hãy sử dụng tùy chọn Calibrate (trong in-game menu) để đưa máy bay về trạng thái cố định ban đầu.


Điều khiển không quá phức tạp vì thế giao diện của trò chơi cũng được bố trí hết sức gọn gàng với mini map nằm ở góc trên bên phải, nút bắn và thả tên lửa ở góc dưới bên phải cùng điều khiển tăng tốc và phanh ở góc dưới bên trái. Thanh máu và thanh năng lượng nằm chính giữa ngay sát phía dưới cũng không hề làm góc nhìn bé đi. Tất cả không gian còn đủ để bạn thỏa sức vùng vẫy giữa bầu trời bão táp.

Về cơ bản, lối chơi của Bombshells là không có gì quá phức tạp, người chơi phải điều khiển máy bay tấn công kẻ địch, thu thập các hòm đồ đánh rơi, và né tránh những quả tên lửa bắn ra từ phía máy bay địch bằng động tác vuốt ngón tay đơn giản. Nhờ việc được trang bị tên lửa đuổi và hệ thống cảnh báo sớm tên lửa của đối phương, mọi thứ trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Tuy nhiên, người chơi lại rất khó sống sót nếu bị kẻ địch bắn liên tục từ đằng sau do game không hỗ trợ chức năng lộn nhào.


Một thiếu sót khá lớn của Bombshells là lược bỏ hệ thống đạn dược, và do đó người chơi có thể thoái mái bắn tỉa, nhả tên lửa mà không lo đến chuyện hết đạn. Thậm chí nhà phát triển cũng đã bố trí các món đồ tăng máu, tăng tốc, tăng sát thương hay bất tử năng lượng trong mỗi màn chơi nhưng tuyệt nhiên việc cung cấp đạn dược lại bị lãng quên.

Điều khá thú vị là việc Bombshells đưa vào hệ thống thuộc tính và tác động rõ rệt của nó lên lối chơi. Chẳng hạn vũ khí có độc sẽ rút máu dần dần, vũ khí băng sẽ làm máy bay bị đóng băng tạm thời trong khi vũ khí sét làm máy bay mất khả năng điều khiển tạm thời. Chính nhờ thế, trò chơi trở nên mềm mại hơn rất nhiều so với những tựa game bắn máy bay truyền thống vốn khô cứng và khó chơi.


Điều đáng đáng tiếc là hệ thống nhiệm vụ ở mỗi màn chơi lại được thiết kế chưa tốt và đem đến cảm giác lặp lại khá nhàm chán. Địa hình cũng không thay đổi trong suốt nhiều màn chơi cho đến khi bạn khám phá ra hành tinh mới và bắt đầu một chuỗi hành trình mới. Tất nhiên, trước đó bạn phải hoàn thành tất cả các màn chơi cũ, bao gồm cả việc mở khóa màn chơi cuối cùng bằng việc thu thập đủ ít nhất 3 thùng thông tin tình báo (intel).

Sau mỗi màn chơi, hệ thống sẽ tổng kết số hòm đồ mà bạn thu thập được trong màn chơi để quy ra Xplodium (đơn vị tiền tệ trong game) và điểm kinh nghiệm (dùng cho việc lên cấp). Giá cả của những thứ mà bạn phải nâng cấp là không hề rẻ trong khi số tiền kiếm được là không hề nhiều nhặn gì, do đó người chơi buộc lòng phải nghĩ đến phương án dùng tiền thật mua Glu Credits để trang bị vũ khí tối tân nhất nếu không muốn bị đối thủ đàn áp.


Với tổng cộng hơn 200 loại máy bay, tên lửa và pháo, cả một kho vũ khí đồ sộ đang chờ đợi bạn khám phá. Các loại trang bị này đều được đặc trưng hóa bởi các thông số cơ bản như tốc độ, máu, năng lượng, nhanh nhẹn (đối với máy bay), sát thương, thời gian nạp đạn, tốc độ đạn, thời gian khóa mục tiêu (tên lửa), sát thương, tầm bắn, tốc độ đạn, độ chính xác (pháo bắn tỉa). Tiếc rằng chi phí cho sự khám phá này là không hề rẻ, nếu không muốn nói là đắt cắt cổ.

Hệ thống multiplayer được thiết kế khá đơn giản với chỉ tùy chọn duy nhất Quickmatch, nơi bạn phải chờ đợi người khác gia nhập đại chiến mà không biết bao giờ mới xong. Bạn có 30 giây để lựa chọn gói vũ khí nào sẽ sử dụng nhưng dường như để chơi được là điều hết sức khó khăn khi tình trạng đứt kết nối diễn ra khá thường xuyên. Số lượng người chơi tối đa là 4 do đó các trận chiến diễn ra không thực sự gay cấn, người chơi có xu hướng điều khiển luồn lách né đạn nên việc bắn nhau một cách tự do là điều hết sức khó khăn. Có lẽ nhà phát triển nên giới hạn việc nhào lộn bằng thanh năng lượng thay vì chỉ dùng nó cho việc tăng tốc độ.


Đồ họa của Bombshells mang hơi hướng màu mè với không nhiều hiệu ứng phức tạp, nhưng bù lại đem đến những hình ảnh khá bắt mắt với hệ thống máy bay được thiết kế khá ngầu. Trong khi đó, lồng tiếng sôi động, nhạc nền hào hứng đem đến cảm giác vô cùng hứng khởi, hiệu ứng âm thanh cháy nổ, tiếng súng càng làm tăng thêm sự phấn khích cho người chơi.

Điều khiển mượt mà, lối chơi cuốn hút với đồ họa dễ nhìn cùng mức giá bằng 0, rõ ràng không còn sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn Bombshells: Hell’s Belles nếu bạn muốn thử sức mình trên mặt trận không chiến.

DARKLORD480

Thông tin về trò chơi


Nhà phát triển: Glu Mobile
Hệ máy: Android (firmware 2.1 trở lên), iOS
Thể loại: Không chiến
Ngày phát hành: 12/9/2012
Phiên bản mới nhất: 1.0.3
Kích thước: 405 MB
Giá bán: Miễn phí


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang