Bộ Kit mới của Microchip có mức tiêu thụ điện năng thấp

17/09/2020 14:30

Bộ Kit Icicle PolarFire® FPGA SoC - Sản phẩm của Microchip, phù hợp với các ứng dụng xử lý hình ảnh nhúng thông minh, IoT, tự động hóa công nghiệp, quốc phòng, ô tô và truyền thông.

Bộ Kit Icicle PolarFire® FPGA SoC - Sản phẩm của Microchip, phù hợp với các ứng dụng xử lý hình ảnh nhúng thông minh, IoT, tự động hóa công nghiệp, quốc phòng, ô tô và truyền thông.

Tốc độ ứng dụng ngày càng tăng của Kiến trúc Tập lệnh RISC-V (RISC-V Instruction Set Architecture - ISA) miễn phí và theo tiêu chuẩn mở đang thúc đẩy nhu cầu về một nền tảng phát triển được tiêu chuẩn hóa, có giá cả phải chăng trong đó tích hợp công nghệ RISC-V và dựa vào hệ sinh thái RISC-V đa dạng.

Để đáp ứng nhu cầu đó, Microchip Technology Inc. đang cung cấp bộ Kit phát triển FPGA (Field-Programmable Gate Array-Vi mạch trường lập trình được) SoC (System on Chip-Hệ thống trên một chip) dựa trên kiến trúc RISC-V đầu tiên trong ngành có chi phí và mức tiêu thụ điện năng thấp nhất.

PolarFire FPGA SoC hạ thấp tới 50% mức tiêu thụ điện năng so với các thiết bị cạnh tranh. Bằng cách sử dụng FPGA SoC, các nhà phát triển có cơ hội lớn trong việc tùy biến và tạo ra sự khác biệt thông qua khả năng nâng cấp vốn có trên thiết bị cũng như năng lực để tích hợp các chức năng trên cùng một chip.


Ông David Patterson, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị quốc tế của RISC-V, người từng giành giải thưởng Turing năm 2017 phát biểu, “Bộ Kit Icicle của Microchip, với PolarFire SoC nhúng, sẽ thúc đẩy những tiến bộ về hệ sinh thái phần mềm RISC-V và mang lại lợi ích cho các ứng dụng cần sử dụng một FPGA SoC tầm trung có mức tiêu thụ điện năng thấp.”

Dòng sản phẩm PolarFire FPGA SoC có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau phù hợp với yêu cầu cân đối giữa hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng của ứng dụng, cho phép khách hàng triển khai giải pháp của mình theo các kiểu dáng có kích thước nhỏ tới 11 × 11 mm. Sản phẩm này của Microchip phù hợp với các ứng dụng xử lý hình ảnh nhúng thông minh, IoT, tự động hóa công nghiệp, quốc phòng, ô tô và truyền thông.

“Microchip đang hỗ trợ một quá trình chuyển đổi chưa từng có về thiết kế bộ xử lý khi thị trường gia tăng ứng dụng các phần mềm và chip RISC-V,” ông Bruce Weyer, Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh sản phẩm FPGA của Microchip phát biểu.

Ông Bruce Weyer nói thêm, “Chúng tôi đang gỡ bỏ các rào cản tham gia thông qua một nền tảng đánh giá có chi phí thấp với khả năng cung cấp cho các kỹ sư hệ thống nhúng, nhà thiết kế phần mềm một công cụ để triển khai những thiết kế trong đó khai thác lợi ích của RISC-V ISA theo tiêu chuẩn mở, được kết hợp với các kiểu dáng, đặc tính nhiệt và mức tiêu thụ điện thấp nhất trong phân khúc của PolarFire FPGA SoC.”

Bộ Kit Icicle của Microchip dành cho hệ sinh thái PolarFire SoC và Mi-V hỗ trợ PolarFire FPGA SoC bằng: Phân hệ vi xử lý RISC-V từ SiFive và ETM từ UltraSoC. Các công cụ phát triển từ Adacore, Green Hills Software, Mentor Graphics và Wind River. Các giải pháp RTOS thương mại như là Nucleus và VxWorks để bổ sung cho các giải pháp Linux® và thiết bị vật lý của Microchip. Các giải pháp middleware từ DornerWorks, Hex Five, Veridify Security và wolfSSL. SOM và các dịch vụ thiết kế từ các tổ chức như: Antmicro, ARIES Embedded, Digital Core Technologies, Emdalo Technologies, Sundance DSP và Trenz Electronic...

Tấn Tài

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang