Facebook và thời gian thực

Với chức năng Live, mọi người dùng Facebook đều có thể "làm truyền hình". Truyền hình trực tiếp (theo thời gian thực) không chỉ là chức năng mới của Facebook, mà dường như đang tạo ra Facebook mới, khác hẳn với Facebook mà mọi người đã quen thuộc.

Facebook và thời gian thực

Hành tinh Facebook

Sau sự kiện Facebook sáp nhập WhatsApp với giá cao bất ngờ, giới công nghệ thêm một lần ngạc nhiên về việc Facebook mua lại Oculus VR - công ty non trẻ đang thử nghiệm thiết bị thực tế ảo Oculus Rift - với giá hai tỉ USD (26/3/2014).

Hành tinh Facebook

Cha, con và Facebook

Dan Tynan là nhà báo công nghệ kỳ cựu, hiện làm việc cho Yahoo News. Tynan có hai con, một trai và một gái. Mời bạn theo dõi những dòng tâm sự của ông về "công nghệ làm cha" đầy vất vả...

Cha, con và Facebook

Tham vọng Android Wear

Ngày 18/3/2014, Google giới thiệu hệ điều hành Android Wear dùng cho thiết bị đeo trên người, đặc biệt là đồng hồ. Đồng hồ thông minh theo "định nghĩa" của Google sẽ tạo ra trào lưu mới trong năm nay?

Tham vọng Android Wear

Muôn mặt GPS

25 năm trước, vào tháng 2/1989, vệ tinh dân sự đầu tiên của hệ thống định vị toàn cầu GPS được đưa vào qũy đạo quanh Trái Đất. Sự kiện "xa vời" ấy nay đang tác động nhiều mặt đến cuộc sống của người dùng thiết bị di động.

Muôn mặt GPS

Tương lai của Web

Ngày 12/3/1989, nhà vật lý Tim Berners-Lee giới thiệu giải pháp kỹ thuật của ông cho việc quản lý thông tin. Đó là ngày ra đời của Web. Sau 25 năm, Web đã rất khác so với thuở ban đầu. Web sẽ thay đổi ra sao trong tương lai?

Tương lai của Web

"Cậu bé phù thủy" Nokia X

Dòng sản phẩm Nokia X - những điện thoại dùng hệ điều hành Android của Nokia - đã xuất hiện, đúng như lời đồn. Chữ X trong tên sản phẩm Nokia X, cũng như Moto X của Motorola trước đây, thể hiện sự kỳ vọng và cả tính bất định.

"Cậu bé phù thủy" Nokia X

Xin cảm ơn, Sir Tim!

Vào ngày 12/3/1989, các khái niệm liên quan đến Web lần đầu tiên xuất hiện chính thức. Trong ngày 12/3 hàng năm, Tổ chức Nghiên cứu Hạt Nhân Châu Âu tại Thụy Sĩ vẫn thường tổ chức lễ kỷ niệm, mừng sinh nhật của Web.

Xin cảm ơn, Sir Tim!

Facebook và WhatsApp: Cặp đôi hoàn hảo?

Facebook bất ngờ sáp nhập WhatsApp cuối tháng 2/2014 với giá cao chưa từng có. Sự kiện này khiến giới truyền thông phải dõi theo tầm nhìn của Facebook, cố gắng trả lời câu hỏi "Tại sao?".

Facebook và WhatsApp: Cặp đôi hoàn hảo?

Thời đại siêu di động, bao giờ?

Thiết bị liên lạc đeo trên người (vòng tay, dây chuyền, mắt kính,...) xứng đáng được gọi là thiết bị "siêu di động" vì phục vụ chủ nhân mọi nơi, mọi lúc, kể cả khi chơi thể thao. Thời đại siêu di động đã bắt đầu?

Thời đại siêu di động, bao giờ?

Nếu tôi có Google Glass...

Google dự định đưa sản phẩm Glass ra thị trường trong năm 2014. Có lẽ chỉ một số ít người dùng sản phẩm cao cấp như Glass, nhưng Glass sẽ tác động đến mọi người, kể cả những người... không dùng Glass.

Nếu tôi có Google Glass...

Bí ẩn Flappy Bird

Trò chơi Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông (Hà Nội) tạo nên cơn lốc truyền thông đầu năm 2014 do chiếm vị trí hàng đầu ở cửa hàng Apple iTunes và Google Play. Không dễ giải thích thỏa đáng nguyên nhân của thành công kỳ diệu này.

Bí ẩn Flappy Bird

Người không chân dung

Nếu bạn yêu chiếc điện thoại thông minh của mình, đó không phải là chuyện lạ. Liệu bạn có thể hình dung một lúc nào đó, điện thoại trở nên thông minh đến mức... yêu lại chủ nhân và tạo nên một câu chuyện tình?

Người không chân dung

Chuyện tình Doki - Nabi

Xuất hiện lặng lẽ trên Internet vào giữa năm 2003, phim hoạt hình ngắn, không lời, mang tên "There She Is!!" của nhóm họa sĩ SamBakZa (Hàn Quốc) bỗng thu hút người xem khắp thế giới vào đầu năm 2004. Vì sao?

Chuyện tình Doki - Nabi

Tương lai của Facebook

Ngày 4/2/2004, Facebook chính thức xuất hiện trên Internet. Sau mười năm lớn mạnh thần kỳ, Facebook sẽ tiếp tục phát triển ra sao?

Tương lai của Facebook

30 năm Macintosh

(e-CHÍP Online) Ngày 24/1/2014 là ngày kỷ niệm 30 năm máy tính Macintosh (24/1/1984), máy tính đầu tiên trên thị trường dùng giao diện đồ họa. Từ Macintosh, giao diện đồ họa vĩnh viễn là một phần không thể thiếu của nền văn minh.

30 năm Macintosh

"Truyền thuyết" về iPad lớn

Kích thước màn hình là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của iPad. Sau iPad nhỏ (iPad mini), liệu có iPad lớn?

"Truyền thuyết" về iPad lớn

Hình xăm điện tử

Việc nghiên cứu về cơ chế liên lạc giữa hình xăm điện tử (electronic tattoo) và thiết bị di động đang có những bước tiến khả quan, hé lộ viễn cảnh về sự kết nối từng bộ phận cơ thể người với... Internet.

Hình xăm điện tử

Năm 2014 và năm... 2054

(e-CHÍP Online) Phim truyện Minority Report (2002) từng phác họa hình ảnh của năm 2054. Nhưng ngay trong hiện tại, có những chi tiết trong phim đã được chứng tỏ là đúng.

Năm 2014 và năm... 2054

Văn hóa Twitter

Có rất nhiều "ngôi làng" trên Internet, nhưng mạng xã hội Twitter có lẽ là "ngôi làng" duy nhất có tính toàn cầu đậm nét, có văn hóa đặc thù.

Văn hóa Twitter

Google và... nước mắt hội ngộ

Xúc động rưng rưng chỉ vì xem đoạn phim quảng cáo dài ba phút? Đó là điều khó tin có thực. Google đã đem đến cho mọi người cảm giác "kỳ lạ" ấy...

Google và... nước mắt hội ngộ
Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Lên đầu trang