Facebook và thời gian thực

Với chức năng Live, mọi người dùng Facebook đều có thể "làm truyền hình". Truyền hình trực tiếp (theo thời gian thực) không chỉ là chức năng mới của Facebook, mà dường như đang tạo ra Facebook mới, khác hẳn với Facebook mà mọi người đã quen thuộc.

Facebook và thời gian thực

Ánh sáng thông minh

Tiến sĩ Harald Haas (Đại học Edinburgh) gọi phát minh của ông về ánh sáng truyền dữ liệu là D-Light hoặc Li-Fi. Từ đầu năm 2014, giới truyền thông bắt đầu dùng tên gọi gây ấn tượng mạnh hơn: smart light (bóng đèn thông minh, ánh sáng thông minh).

Ánh sáng thông minh

Nhìn xuyên màn hình

Phim ngắn Look Up (Hãy nhìn lên) trên YouTube đã thu hút nhiều chục triệu lượt xem. Nhiều trăm ngàn người xem đã phải lập tức... nhìn xuống màn hình điện thoại để "like" và "tweet". Thông điệp của phim có tác động gì trong thực tế?

Nhìn xuyên màn hình

Hãy nhìn lên

Từ cuối tháng 4/2014, đoạn phim ngắn "Look Up" (Hãy nhìn lên) do nhà văn kiêm đạo diễn Gary Turk thực hiện đã thu hút trên 45 triệu lượt xem ở YouTube. Mời bạn theo dõi lời thuyết minh của phim do Turk biên soạn.

Hãy nhìn lên

Thời của siêu âm?

Có lẽ bạn từng biết đến những ứng dụng của siêu âm qua các thiết bị y tế. Trong tương lai gần, thiết bị di động trên tay bạn sẽ phát và nhận sóng siêu âm. Dường như thời của siêu âm đang đến. Vì sao?

Thời của siêu âm?

Vật dụng thông minh, rác thải "thông minh"

Mọi người đang nói nhiều về "mạng Internet của vật dụng" (IoT - Internet of Things) như một trong các lực đẩy chính của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai gần. IoT sẽ tạo ra vô số cơ hội kinh doanh và... dòng rác thải cực lớn.

Vật dụng thông minh, rác thải "thông minh"

Chuyến du hành của Daniela

Giữa tháng 7/2014, Công ty GoTenna quảng bá sản phẩm đầu tiên: thiết bị đi kèm điện thoại thông minh, cho phép nhắn tin bằng sóng vô tuyến (radio), không qua nhà mạng hoặc dùng Wi-Fi. Ai sẽ cần loại thiết bị như vậy?

Chuyến du hành của Daniela

Hội nhập Phone-PC

Trong thế giới nhiều màn hình mà chúng ta đang sống, màn hình điện thoại (phone) và màn hình máy tính cá nhân (PC) là hai màn hình quan trọng nhất. Công nghệ hiện tại đang dẫn đến sự hội nhập (nhưng không hợp nhất) hai màn hình đó.

Hội nhập Phone-PC

Fire Phone và mối nguy của Amazon

Sau khi Công ty Amazon giới thiệu điện thoại Fire Phone (18/6/2014), giới truyền thông hầu như đều dự đoán... sự thất bại! Lẽ nào Amazon không thấy trước điều đó? Mời bạn theo dõi một cách nhìn khác của nhà bình luận Michael Mace...

Fire Phone và mối nguy của Amazon

Android khắp nơi

"Android, Android, Android" có lẽ là cách diễn đạt tốt nhất về nội dung cuộc hội thảo Google I/O 2014. Google mong muốn Android có mặt trên mọi thiết bị và điện thoại Android đóng vai trò trung tâm trong "đời sống số".

Android khắp nơi

Bước tiến Fire Phone

Ngày 18/6/2014, Công ty Amazon giới thiệu điện thoại mới mang tên Fire Phone. Dù thành công hay thất bại trong tương lai, Fire Phone đánh dấu bước tiến thực sự quan trọng của điện thoại thông minh.

Bước tiến Fire Phone

Một năm dự án Loon

Trong tháng 6/2014, tại Brazil, xứ sở của FIFA World Cup 2014, trường học ở các vùng xa lần đầu tiên được dùng Internet tốc độ cao. Đó là thành quả của dự án Loon do Google thử nghiệm một năm trước đây (từ ngày 15/6/2013).

Một năm dự án Loon

Từ M-Pesa đến Mobile Money

Nước Kenya ở Châu Phi là nơi đầu tiên thành công trong việc tạo ra Mobile Money qua dịch vụ M-Pesa. Nhiều người cho rằng đó là dịch vụ chuyển tiền. Có ý kiến khẳng định Mobile Money đang tạo ra một loại tiền mới. Vì sao?

Từ M-Pesa đến Mobile Money

Kỳ vọng Microsoft 2.0

Chỉ vài tháng sau khi nhận chức giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella đã biến đổi sâu sắc hướng phát triển của Microsoft đến mức giới truyền thông thừa nhận thời kỳ Microsoft 2.0 đã bắt đầu.

Kỳ vọng Microsoft 2.0

Hội chứng Google Glass

Google từng dự định đưa sản phẩm Glass ra thị trường trong năm 2014. Nhưng cho đến nay, Google đang thận trọng kéo dài thời gian thử nghiệm Glass vì có nhiều dấu hiệu bất lợi: ngày càng nhiều người ghét Glass dù chưa hề dùng thử!

Hội chứng Google Glass

Larry Page - "Steve Jobs" của Google

Trong bài "Chuyện chưa kể về sự trở về lạ thường của Larry Page" (tạp chí Business Insider - 24/4/2014), nhà bình luận Nicholas Carlson cho rằng Larry Page là "Steve Jobs" của Google. Mời bạn theo dõi chuyện kể của ông...

Larry Page - "Steve Jobs" của Google

Larry Page: Bất chấp điều không thể

Ngày 2/5/2009, Larry Page - người sáng lập Google - đọc diễn văn tại lễ tốt nghiệp của sinh viên Đại học Michigan với tư cách một cựu sinh viên thành đạt. Mời bạn theo dõi những câu chuyện của Page...

Larry Page: Bất chấp điều không thể

Smartphone mơ ước

Nhiều ý kiến cho rằng smartphone (điện thoại thông minh) đã phát triển hoàn chỉnh giống như PC (máy tính cá nhân), nghĩa là ngày càng mạnh, nhưng không còn có sáng tạo mang tính đột phá. Phải chăng còn quá sớm để khẳng định điều đó?

Smartphone mơ ước

Tầm nhìn Facebook di động

Những bước đi gần đây của Facebook khiến người dùng ít nhiều ngạc nhiên. Theo Mark Zuckerberg - người sáng lập Facebook - Facebook sẽ "phân thân" trên thiết bị di động và những ứng dụng của Facebook không nhất thiết gắn với tên Facebook.

Tầm nhìn Facebook di động

Heartbleed - Nhịp đập dị thường

Ngày 7/4/2014, trang mạng Heartbleed.com cảnh báo toàn thế giới về lỗi bảo mật mang tên Heartbleed. Heartbleed - một trong những sự cố nghiêm trọng nhất của Internet - xuất phát từ một lỗi lập trình rất đỗi... bình thường.

Heartbleed - Nhịp đập dị thường

Thời của trí tuệ nhân tạo

Ngày 2/4/2014, Microsoft giới thiệu "người ảo" Cortana trên Windows Phone. Cortana là giải pháp cạnh tranh với Siri trên iOS và Google Now trên Android. Thời của thiết bị di động cũng là thời của trí tuệ nhân tạo.

Thời của trí tuệ nhân tạo
Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Lên đầu trang