Facebook và thời gian thực

Với chức năng Live, mọi người dùng Facebook đều có thể "làm truyền hình". Truyền hình trực tiếp (theo thời gian thực) không chỉ là chức năng mới của Facebook, mà dường như đang tạo ra Facebook mới, khác hẳn với Facebook mà mọi người đã quen thuộc.

Facebook và thời gian thực

Spartz và truyền thông cảm xúc

Spartz là công ty truyền thông trẻ, sở hữu nhiều trang mạng cùng các ứng dụng cung cấp nội dung trên thiết bị di động. Thành công lạ thường của Spartz dựa trên lý thuyết riêng về truyền thông của người sáng lập công ty: Emerson Spartz.

Spartz và truyền thông cảm xúc

Google Photos: Những ngày đầu tiên

Hầu hết nhận định về dịch vụ Google Photos đều tích cực. Google Photos đã có bước đầu thành công trong việc giải quyết nhu cầu lưu trữ, chia sẻ hình và phim. Đó là vấn đề tưởng chừng đã cũ nhưng thực ra tất cả chỉ vừa bắt đầu...

Google Photos: Những ngày đầu tiên

Làn sóng VR mới

Thiết bị VR (Virtual Reality - thực tại ảo) đã xuất hiện từ nửa thế kỷ trước, nhưng chưa từng trở thành sản phẩm điện tử tiêu dùng. Tiến bộ công nghệ gần đây đang tạo nên nhiều nét mới cho VR. VR bắt đầu bước vào đời sống.

Làn sóng VR mới

Android, iPhone và người hâm mộ

Có lẽ ít khi bạn phân tích rõ ràng những lý do yêu thích một chiếc điện thoại Android hoặc iPhone. Mời bạn theo dõi câu chuyện của người hâm mộ Android thử dùng iPhone và người hâm mộ iPhone thử dùng Android...

Android, iPhone và người hâm mộ

Một tháng với Apple Watch

Sau 30 ngày dùng Apple Watch, nhà báo kỳ cựu Mark Sullivan (tạp chí VentureBeat) quyết định trả lại cửa hàng. Việc thích hay không thích một sản phẩm thường có yếu tố cá nhân. Dù sao, trải nghiệm của Sullivan với Apple Watch có nhiều điều đáng chú ý...

Một tháng với Apple Watch

Mười năm YouTube

Mỗi ngày trong tháng 5/2015, trang nhật ký YouTube Trends lại giới thiệu một khía cạnh văn hóa của YouTube, nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Sau mười năm, YouTube đã thực sự thay đổi văn hóa thể hiện của nhân loại.

Mười năm YouTube

Mạng di động Wi-Fi First

Mạng di động 3G sẽ thành 4G, rồi tiến lên 5G,... Nhưng quá trình "tăng tốc" cũng là quá trình chuyển đổi hạ tầng chậm chạp, khó đáp ứng kịp nhu cầu của các ứng dụng Internet di động. Giải pháp Wi-Fi First bắt đầu trở thành một xu hướng.

Mạng di động Wi-Fi First

Cuộc đua Apple Watch Game

Trò chơi trên màn hình nhỏ bé của đồng hồ Apple Watch dường như là điều phi lý. Ai sẽ cần loại ứng dụng như vậy? Giới thiết kế trò chơi vẫn thấy triển vọng phía sau điều phi lý ấy và cuộc đua Apple Watch Game đã bắt đầu.

Cuộc đua Apple Watch Game

7 ngày với Apple Watch

Trong tháng 4/2015, phóng viên công nghệ Farhad Manjoo (báo The New York Times) được Apple cho mượn một chiếc đồng hồ Apple Watch để dùng thử. Anh kể lại trải nghiệm của mình với Apple Watch trong bảy ngày...

7 ngày với Apple Watch

Phía sau Apple Watch

Để có sản phẩm Apple Watch đưa ra thị trường trong tháng 4/2015, Apple đã nghiên cứu việc chế tạo đồng hồ từ tháng 10/2011. Apple Watch là tham vọng lớn của Apple, có lẽ chuẩn bị cho... tham vọng lớn hơn nữa!

Phía sau Apple Watch

40 năm Microsoft

Sự phát triển của Microsoft, vai trò của Microsoft trong xã hội hiện đại, là một trong số ít những câu chuyện thần kỳ có thực. Nhưng với 40 tuổi tròn, Microsoft đang đứng trước thách thức lớn nhất kể từ ngày thành lập.

40 năm Microsoft

"Hệ điều hành" Facebook Messenger

Tại hội thảo F8 do Facebook tổ chức (San Francisco, 25-26/3/2015) dành cho những người lập trình ứng dụng và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Facebook, mọi người bất ngờ được biết ứng dụng Facebook Messenger sẽ trở thành nền tảng cho những ứng dụng khác.

"Hệ điều hành" Facebook Messenger

Tim Cook và triết lý Apple

Trả lời phỏng vấn của tạp chí Fast Company (3/2015), Tim Cook - giám đốc điều hành Apple - trình bày nhiều điều đáng chú ý về Apple Watch, về Steve Jobs, về tương lai của Apple và những giá trị mà Apple theo đuổi.

Tim Cook và triết lý Apple

Intel và phim xã hội

Đầu năm 2015, Công ty Intel công bố dự án "phim xã hội" (social film) thứ tư với sự hợp tác của công ty Dell. Phim xã hội, dù thực chất là phim quảng cáo, có thể trở thành một thể loại mới của điện ảnh.

Intel và phim xã hội

Một khoảnh khắc, hai thế giới

Thử hình dung bạn muốn biết liệu có ai ở đâu đó đang có cảm xúc giống như bạn lúc này, đang làm việc giống như bạn lúc này? Đó là câu hỏi vẩn vơ nhưng lời đáp có thể rất thú vị!

Một khoảnh khắc, hai thế giới

Smartphone đeo tay

Smartphone (điện thoại thông minh) đã trở thành thiết bị trung tâm của cuộc sống hiện đại, điều khiển mọi thiết bị thông minh khác. Nhưng smartphone có nhất thiết trú ngụ ở trong túi, trong ví của người dùng? Liệu có thể đeo smartphone ở cổ tay?

Smartphone đeo tay

Facebook mười năm sau

Trong buổi thuyết trình tại Colombia vào tháng 1/2015, Mark Zuckerberg - người sáng lập Facebook - đã trình bày suy nghĩ của mình về tương lai của mạng xã hội. Dự báo của Zuckerberg phác họa Facebook trong mười năm tới.

Facebook mười năm sau

5 làn sóng công nghệ mới

Tiến bộ công nghệ được ví như "làn sóng" khi có tính lan tỏa, tạo ra diện mạo mới của xã hội. Hiện tại, không chỉ một, mà có đến năm làn sóng công nghệ mới vừa bắt đầu tạo ra "tâm chấn"...

5 làn sóng công nghệ mới

Khoảnh khắc Selfie

Selfie có phải chỉ là một trào lưu, vào lúc nào đó sẽ lỗi thời? Có lẽ không phải như vậy. Mỗi selfie là một khoảnh khắc đặc biệt mà mỗi người khám phá những nét mới của chính mình, của người thân và bạn bè.

Khoảnh khắc Selfie

Magic Leap và ảo ảnh số

Một con cá mập ở trong phòng của bạn! Khi thấy sự vật lạ trước mắt đến mức "không tin vào mắt mình", bạn vụt nghĩ rằng đó là... ảo ảnh. Công nghệ sẽ cho phép tạo ra ảo ảnh tùy ý chung quanh bạn.

Magic Leap và ảo ảnh số
Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Lên đầu trang