Bí quyết bày trận trong Ngoạ Long Mobile

23/10/2013 15:52

(e-CHÍP Online) - Binh chủng đã đầy đủ, mãnh tướng đã điểm danh nhưng bày binh bố trận thế nào để quyết thắng ngoài sa trường lại là việc khiến không ít "quân sư" Ngọa Long Mobile phải đau đầu.

Đạo điều binh khiển tướng xưa nay luôn thiên biến vạn hóa khiến người chơi phải “mất ăn mất ngủ” để tìm ra phương án tối ưu trong từng trận chiến. Hãy cùng tham khảo một vài trận thế tiêu biểu, luôn được các cao thủ Ngọa Long Mobile tin tưởng để học hỏi một vài bí quyết độc chiêu nhé.

Trận Hình Chiến Xa - Dọc Ngang Bình Thiên Hạ

Nỏ Pháo Xa xuyên phá theo hàng dọc, Lôi Oanh khủng bố theo hàng ngang, trận hình chiến xa mang lại nỗi khiếp sợ cho quân địch bằng khả năng sát thương vật lý cực cao. Dù hao tiền tốn của (kiếm đồ, cường hóa…) nhưng với uy lực không gì ngăn cản nổi, trận hình chiến xa mang lại sức hút khó cưỡng với những người chơi ưu thích khí thế tấn công mãnh liệt.

Chiến Xa – Dọc Ngang Bình Thiên Hạ

Vũ khí và khoa kỹ binh đao chính là hai yếu tố quan trọng nhất trong loại trận hình này. Ngoài ra, việc lựa chọn các tướng quân có chỉ số chủ huy cao như: Tào Tháo, Trương Nhiệm, Cao Thuận… cũng trở thành một yêu cầu thiết yếu. Phối hợp với các trận pháp: Ngư Lân, Trường Xà (tăng tấn công vật lý), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích), đội ngũ chiến xa luôn giữ vai trò chủ lực trong mọi trận chiến từ nhỏ đến lớn.

Trận Hình Pháp Công - Nhất Kích Tất Sát

Trái ngược với tính chất “kén người chơi” của chiến xa, trận hình Liên Thành lại thường dùng ở giai đoạn đầu bởi lợi ích kinh tế mà nó mang lại rất rõ ràng trong việc nâng cấp trang bị và chọn tướng. Các tướng phụ sẽ giữ vai trò tăng sĩ khí dồn cho tướng chính để tung ra đòn quyết định lên toàn bộ quân địch, hất bay mọi đối thủ cản đường tiến của mình.

Nhất kích Tất Sát

Tướng chính bắt buộc phải có kỹ năng Liên Thành được kết hợp với tướng phụ có các kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ.... sẽ tạo ra một đội ngũ “nhỏ mà có võ”. Lưu ý ở trận hình này là dồn vào Ngựa và khoa kỹ Dũng Khí đồng thời lựa chọn trận pháp: Phong Thi (tăng tấn công Chiến Pháp), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích).

Trận Hình Mưu Công - Lấy Tĩnh Chế Động

Nếu đã quyết định đi theo con đường mưu công, không thể không lựa chọn trận hình Hải Tiếu Trường Giang. Cách bố trận tương tự với trận hình Liên Thành nhưng tướng chính lại đánh bằng mưu công. Tùy vào quốc gia người chơi chọn lửa mà sử dụng các tướng với kỹ năng khác nhau nhưng loại hình binh lính Kỳ Cổ Thủ vẫn là xương sống của trận hình này. Điểm yếu duy nhất của con đường này chính là khả năng phòng ngự yếu, khó đánh giằng co.

Hải Tiếu Trường Giang

Kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ... là yêu cầu bắt buộc phải có với các tướng phụ. Dồn bạc để tăng Sách và khoa kỹ Minh Tư đồng thời lựa chọn trận Cơ Hành (tăng tấn Mưu Công), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích), các Người chơi sẽ được tận hưởng thành quả từ dàn binh tướng tưởng chừng “trói gà không chặt”.

Trận Hình Pháp Công Và Mưu Công - Lưỡng Long Xuất Kích

Ổn định và đa năng chính là ưu điểm lớn nhất của trận hình phối hợp này. Mưu công và pháp công được kết hợp nhuần nhuyễn trong nhiều biến thể khác nhau. Sử dụng 01 tướng mưu công, từ 01 – 02 tướng pháp công phối hợp với các tướng phụ có kỹ năng: Cổ Vũ, Phấn Chấn… sẽ tạo nên một đội ngũ dung hòa được ưu điểm của nhiều loại hình công kích.

Lưỡng Long Xuất Kích

Khuyết điểm duy nhất của loại trận hình kết hợp này chính là chi phí khi phải đầu tư cùng lúc cả Sách, Ngựa, khoa kỹ Minh Tư và khoa kỹ Dũng Khí. Tuy nhiên, một khi đã lựa chọn con đường này, hiệu quả trên chiến trường sẽ khiến các người chơi cảm thấy mát mặt và hoàn toàn đáng “đồng tiền bát gạo”.

Không có trận hình nào hoàn toàn bất khả chiến bại, cũng chẳng có trận hình nào hoàn toàn vô dụng. Đừng ngạc nhiên nếu trận đánh trước còn thắng như chẻ tre, trận đánh sau đã không còn manh giáp. Sử dụng linh hoạt các trận pháp, phối hợp tốt các loại hình binh lính, kỹ năng của tướng, mỗi người chơi đều có thể sáng tạo riêng một con đường cho mình. Bí quyết lớn nhất của việc bày binh bố trận chẳng ở đâu xa mà ở chính khả năng tìm tòi và sáng tạo của chính người chơi.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang