Nhật ký Gà con số 337

Bắt giò Gà con số 335

30/03/2013 15:31

Trên e-CHÍP số 335 (15/06/2012), trong bài: COMPUTEX 2012: Windows 8 và Ultrabook lên ngôi. Tại trang 19, cột 2, dòng 3, bài viết dùng từ “thăm quan” mà đúng ra phải là “tham quan".

Với từ này tôi thấy các báo và kể cả đài truyền hình Việt Nam thường hay mắc lỗi. Còn vì sao “thăm quan” thì không đúng mà “tham quan” mới đúng thì các nhà ngôn ngữ học nói nhiều rồi tôi xin không phân tích ở đây vì nó hơi dài.
Mong anh chị em vui lòng chỉnh sửa lại cho tiếng Việt mình được trong sáng mãi.
Nguyễn Văn Hưng (Lao Bảo – Quảng Trị)

Có thể nói bây giờ e-CHÍP đang ngày càng trở nên chuyên nghiệp và phong phú hơn so với những ngày đầu.Tuy nhiên vẫn còn những lỗi nhỏ hay bắt gặp (không đáng kể nhưng hi vọng e-CHÍP sẽ chú ý để hoàn thiện tờ báo hơn).
Trên Tạp chí e-CHÍP số 335. Trong bài “Tách, nối PDF trực tuyến”, trang 30, ở mục 2 - Dịch vụ http://foxyutils.com có một đoạn như sau:
Foxyutils cung cấp hai công cụ chuyên dụng là Merge PDF (nối tập tin PDF) và Split PDF (nối tập tin PDF)”.

peterkoj@

Hồi âm: Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình góp ý cho e-CHÍP. e-CHÍP xin ghi nhận những sơ suất này để ngày càng hoàn thiện hơn nữa.e-CHÍPrất mong tiếp tục nhận được nhiều thư góp ý của các bạn. Tất cả những ý kiến của các bạn đều góp phần tạo nên thành công của e-CHÍP.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang