Bao da cho máy tính bảng

05/07/2013 00:00

Việc lựa chọn mua một bao dao bảo vệ cho máy tính bảng có thể sẽ không quan trọng như việc lựa chọn mua máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn sản phẩm phù hợp không những sẽ giúp bạn bảo vệ hiệu quả hơn cho chiếc tablet

Chọn cái mình cần

Có khá nhiều dạng bao bảo vệ khác nhau hiện đang được bán trên thị trường. Mặc dù có nhiều tên gọi mỹ miều, nhưng tựu chung thì chúng vẫn được chia ra làm ba danh mục khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng:

Ốp lưng:

Có nhiều dạng vỏ cứng khác nhau. Hình dạng của chúng hoặc là một sản phẩm có thể mở ra được như sách, hoặc có thể biến đổi từ phương ngang sang phương thẳng đứng. Toàn bộ các sản phẩm nầy đều có một điểm chung là bạn sẽ phải đính kèm thiết bị của mình với lớp vỏ nầy và hoàn toàn không cần phải tách ra để sử dụng.

Sản phẩm tham khảo: Ốp lưng Nillkin cho Kindle Fire (200.000đ).

Đây là một loại bao da khá phổ biến trong cộng đồng người chơi Kindle Fire. Sử dụng chất liệu là silicon, ốp lưng này có độ dẻo nhất định, và có thể bảo vệ được Kindle Fire của bạn trong một vài trường hợp va chạm nhẹ. Bên cạnh đó, thiết kế lạ mắt của mặt lưng cũng có thể khiến cho thiết bị của bạn trở nên nổi bật hơn khi được khoác lên mình chiếc áo này.

Áo bảo vệ:

Khi sử dụng phụ kiện này, bạn cần phải kéo sản phẩm ra ngoài trước khi sử dụng. Những phụ kiện này là lựa chọn rất tốt trong trường hợp bạn muốn bảo vệ máy tính bảng của mình trong khi đang di chuyển, nhưng không muốn làm cho sản phẩm tăng trọng quá mức. Áo bảo vệ cũng là một lựa chọn tốt trong trường hợp bạn không thể tìm ra được ốp lưng thích hợp cho máy tính bảng của mình.


Một vài dạng áo bảo vệ khác có thể là những bao đựng máy tính bảng, và vì thế, các loại có kích thước lớn có thể thực hiện tốt công việc của mình khi sử dụng cho các thiết bị nhỏ hơn. Có thể nói, các dạng sản phẩm nầy đem lại cho người dùng độ tùy biến nhất định. Hơn nữa, nếu bạn không muốn mua về các bao bảo vệ mới mỗi khi đổi máy tính bảng thì đây là một lựa chọn khá tốt, với điều kiện là nó đủ bền.

Sản phẩm tham khảo: Túi xách iPad Tucano One (1.499.000đ).

Đây là loại túi bảo vệ tương đối nổi tiếng dành cho iPad. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính là bảo vệ cho chiếc iPad của bạn được an toàn, iPad Tucano One còn có nhiều ngăn phụ giúp bạn có thể cất giữ phụ kiện của iPad một cách thoải mái. Bên cạnh iPad, người dùng cũng có thể sử dụng sản phẩm này đối với những chiếc máy tính bảng khác nữa. iPad Tucano One được trang bị dây đeo giúp cho người dùng có thể giữ chắc thiết bị bên mình chứ không còn cầm sản phẩm hớ hênh trên tay như những bao da bảo vệ khác.

Miếng dán lưng:

Những miếng dán lưng này thường là các đề-can cho phép bạn sáng tạo ở tấm lưng của máy tính bảng của mình. Chúng thường có thể thay đổi vị trí được, và không để lại dấu vết nào sau khi được tháo ra.

Đối với nhiều người, miếng dán lưng chỉ là một cách để làm cho thiết bị trở nên ấn tượng hơn mà thôi. Và thực tế thì, khả năng bảo vệ máy tính bảng gần như rất thấp. Bạn có một lớp da ấn tượng và bạn cũng không muốn nó bị trầy, đúng không nào?

Khi bạn đặt mua một miếng dán, hãy kiểm tra kĩ nếu thiết bị của mình phù hợp với miếng dán nầy. Những góc cạnh của miếng dán được thiết kế dành cho từng thiết bị cụ thể.

Hiểu rõ kích thước thiết bị

Việc lựa chọn một bao da bảo vệ cho các thiết bị phổ biến, như iPad hay Galaxy Tab chẳng hạn, thì tương đối đơn giản. Có nhiều loại phụ kiện được thiết kế để tương thích với các thiết bị này.

Mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn khi bạn sở hữu các máy tính bảng ít phổ biến. Thứ nhất là bạn sẽ khó mà tìm kiếm được một phụ kiện tương thích, và thứ hai là bạn sẽ không tìm thấy được loại bảo vệ được thiết kế đặc biệt dành riêng cho mẫu máy của mình. Thường thì nỗ lực tìm kiếm của bạn sẽ phải nhiều hơn gấp đôi để đạt được cái mình cần.

Khi lựa chọn mua sản phẩm qua mạng, điều cần thiết là bạn cần phải đọc kĩ mô tả trước khi thực hiện mua bán. Ví dụ, nếu bạn tìm thấy một ốp lưng được miêu tả là có thể vừa vặn với iPad, thì hãy xem thử là iPad mấy. Có đến 5 loại iPad hiện đang có mặt trên thị trường.

Bạn có cần đèn không?

Câu hỏi này không thích hợp lắm với các máy tính bảng, vốn có màn hình đèn nền LED, giúp bạn sử dụng tốt trong điều kiện trời tối. Tuy nhiên, ở eReader thì lại khác, và bạn nên tự hỏi rằng liệu mình có thường xuyên đọc sách trong bóng tối hay không?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn nên lựa chọn các mẫu máy đọc sách mới được trang bị đèn nền ở mặt trước như Nook Simple Touch với GlowLight hay các mẫu của Kindle. Lựa chọn khác là bạn có thể mua về cho mình một chiếc ốp lưng được tích hợp sẵn đèn hoặc mua riêng lẻ ốp lưng và đèn.

Sản phẩm tham khảo: Bao da có đèn Acare dành cho Kindle mới (500.000đ).

Bao da được làm bằng da chất lượng cao giúp bảo vệ chiếc máy đọc sách của bạn, vừa vặn với chiếc Kindle và trong lòng bàn tay bạn. Ngoài ra trọng lượng của bao cũng không đáng kể, giúp bạn không hề cảm nhận được sức nặng của nó khi bạn cầm máy đọc sách. Bao da được thiết kế để đi kè với đèn, kiểu thiết kế khá lạ mắt nhưng cực kì hiệu quả. Đây đích thực là một phụ kiện không thể thiếu cho chiếc Kindle basic của bạn.

BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang