Băng rộng Di động: động lực cho cuộc Cách mạng Công nghiệp Mới

27/02/2014 10:18

Tại Diễn đàn Broader Way Forum tổ chức bên lề Hội nghị Thế Giới Di động, ông Ken Hu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Huawei đánh giá cao tầm quan trọng của băng thông rộng di động trong cuộc cách mạng công nghiệp mới.


Hơn 180 các quan chức chính phủ, các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia đã tham dự Diễn đàn Broader Way, với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp mới”, để thảo luận cách thức thúc đẩy hợp tác và xây dựng một hệ sinh thái băng rộng cho ngành công nghiệp ICT.

“ICT tiếp tục định hướng cho sự hội tụ sâu rộng của thế giới vật lý và thế giới số. Nó sẽ không còn chỉ là một công cụ để nâng cao hiệu quả, mà còn là một nhân tố và chất xúc tác cho sự thay đổi của mọi ngành công nghiệp”, ông Ken Hu phát biểu. “Các lĩnh vực truyền thống như giáo dục, giao thông vận tải, và ngân hàng sẽ được xây dựng một cuộc sống mới, khi việc ứng dụng Internet và ICT trở thành nền tảng cho tư duy kinh doanh, yêu cầu chúng ta phải đặt khách hàng vào trung tâm của mọi yếu tố kinh doanh, và hướng trải nghiệm khách hàng vào trong một cách thức mà chúng ta chưa từng làm trước đó”.

Tuy nhiên, ông Ken Hu cũng nhận định chi phí xây dựng mạng tổng thể là một trong những thách thức lớn và kêu gọi ngành công nghiệp giải quyết thách thức này bằng việc nâng cao hiệu quả sử dụng tần số, khuyến khích chia sẻ hạ tầng và tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong cả lĩnh vực phần cứng và phần mềm mạng.

“Chúng tôi mong muốn các nhà quản lý nâng cao hiệu quả sử dụng băng tần thông qua các quy trình được tiêu chuẩn hóa tốt hơn để giúp giảm hơn nữa chi phí băng tần cho các nhà khai thác”, vị này nhấn mạnh trong phiên thảo luận tập trung vào các chính sách băng tần.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang