Bang & Olufsen ra mắt BeoVision 14: Android TV siêu sang, giá từ 158 triệu

11/08/2016 14:11

Thương hiệu Đan Mạch Bang & Olufsen vừa giới thiệu dòng TV siêu sang mới nhất của mình là BeoVision 14, được phát triển từ thiết kế kinh điển của BeoVision 10 kết hợp với gỗ sồi.

BeoVision 14 cũng là dòng TV UltraHD (4K) đầu tiên của Bang & Olufsen được trang bị hệ điều hành Android TV. Để xứng tầm với phân khúc siêu sang, dòng TV này có giá khởi điểm lên tới 158 triệu cho kích thước 40 inch.


BeoVision là dòng TV siêu sang của Bang & Olufsen, đặc biệt là phiên bản BeoVision 10 ra mắt vào năm 2009 đã ngay lập tức trở thành một biểu tượng trong thiết kế. Sau đó hãng tiếp tục hoàn thiện thiết kế trong BeoVision 11 và lấy đó làm nền tảng để phát triển BeoVision 14.

Khác với ngôn ngữ thiết kế tối giản và sử dụng khung viền siêu mỏng của hầu hết các hãng TV phổ thông hiện nay; Bang & Olufsen lựa chọn chất liệu hữu cơ là gỗ sồi để tạo nên sự ấm áp trong thiết kế. Sự ấm áp này tương phản với cảm giác tối lạnh mà màn hình bằng kính và khung kim loại mang đến. Người dùng có thể đặt làm màu sắc khung viền theo ý muốn, còn nếu mua ngay thì Bang & Olufsen có 2 tuỳ chọn là bạc (màu tự nhiên của nhôm) và đen (nhôm qua xử lý). Hãng điện tử Đan Mạch còn cung cấp tuỳ chọn khung treo tường và chân đế tích hợp động cơ bên cạnh loại truyền thống.

Phía sau lớp gỗ sồi ở mặt trước TV là bộ loa 3 chiều được thiết kế để đảm bảo âm thanh sẽ không bị ảnh hưởng khi đi qua lớp màn gỗ. Bang & Olufsen cũng đã có kinh nghiệm về yếu tố này từ BeoLab 18, dòng loa sử dụng gỗ sồi của họ.

BeoVision 14 có 2 tuỳ chọn kích thước là 40 và 55 inch, tất cả đều sử dụng công nghệ đèn nền LED full-array. Điều đó cho phép chất lượng hình ảnh tối ưu nhất, phần nào hợp lý hoá cái giá rất cao của sản phẩm này. Hầu hết các hãng TV phổ biến hiện nay (Sony, Samsung, LG) đã chuyển sang sử dụng đèn LED viền cho các TV kích thước từ 55 inch trở xuống. Chỉ có những dòng cao cấp nhất kích thước lớn (khoảng 65 inch trở lên) thì mới sử dụng LED nền full-array. Một điều cần lưu ý là BeoVision 14 không hỗ trợ cả 3D lẫn HDR.

Bang & Olufsen cũng trang bị công nghệ chống loá cho phần kính phía trước TV, được cho là giảm đến 98% những phản chiếu không mong muốn. Cảm biến 360 độ tích hợp bên trong sẽ cho phép TV điều chỉnh hình ảnh tuỳ theo độ sáng của môi trường, kết hợp với bộ xử lý hình ảnh mới là VisionClear. Android TV là hệ điều hành được Bang & Olufsen lựa chọn cho BeoVision 14, vốn có tính năng và kho ứng dụng rất phong phú. BeoVision 14 cũng sẽ hỗ trợ tính năng Multiroom network, cho phép bạn phát nhạc không dây thông qua mạng nội bộ khi kết hợp với các loa của Bang & Olufsen.

Remote của BeoVision 14 mang tên "BeoRemote One Bluetooth", sử dụng công nghệ Bluetooth cho phép mở rộng tầm hoạt động và bạn không nhất thiết phải chỉ thẳng vào TV. Ngoài ra thì nó vẫn được tích hợp giao tiếp hồng ngoại truyền thống.

BeoVision 14 là TV siêu sang, bởi vậy giá của nó cũng cực kỳ đắt. Phiên bản 40 inch có giá 6365 euro (tương đương khoảng 158 triệu đồng) và phiên bản 55 inch có giá 8565 euro (tương đương khoảng 212 triệu đồng).

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang