Bananatag.com: Theo dõi chi tiết email đã gửi

28/04/2014 07:35

(e-CHÍP Online) - Khi gửi email quan trọng, hẳn bạn muốn biết là thư mình gửi đi đã được đọc hay chưa, những đường dẫn đính kèm trong email đó có được truy cập? Bananatag là công cụ tuyệt vời để làm việc này.

Bananatag tương thích với nhiều dịch vụ Webmail và trình mail client. Điển hình là Gmail và Microsoft Outlook. Bạn truy cập http://www.bananatag.com/email-tracking/, chọn dịch vụ muốn dùng > nhấn Get Started rồi tiến hành đăng ký miễn phí và tải về add-on Bananatag cho trình duyệt, chú ý chỉ chạy được trên Firerox và Chrome. Bài viết dưới đây sử dụng trên dịch vụ Gmail, vốn rất phổ biến và quen thuộc.

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động trình duyệt và đăng nhập lại Gmail để sử dụng. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể đăng ký theo dõi tối đa năm email/ngày đầy đủ tính năng.

Để theo dõi thư được gửi, bạn tiến hành soạn thư bình thường, nhưng lúc gửi thay vì nhấn Send, bạn chọn Track & Send. Email đó ngoài việc được gửi đi sẽ được đưa vào danh sách theo dõi của Bananatag.

Tiếp đó, để theo dõi và quản lý thư đã gửi, bạn nhấn Bananatag Account, giao diện web của dịch vụ sẽ mở ra để bạn đăng nhập vào tài khoản. Khi đăng nhập xong, bạn sẽ được chuyển đến trang Dashboard - nơi thống kê các thông tin liên quan đến những email được theo dõi. Các thông tin bao gồm: tổng số thư gửi, tỉ lệ thư có đính kèm liên kết web được nhấn, tỉ lệ thư được đọc. Nếu muốn rõ ràng hơn nữa, bạn nhấn View click insights hoặc View open insights. Ở trang View click insights sẽ có thống kê về số lượt click chuột vào liên kết gửi trong thư, tỉ lệ click từ desktop/mobile.

Ngoài ra còn có một biểu đồ để bạn dễ quan sát và nắm bắt tình hình thư đã gửi. Còn ở trang View open insights sẽ thể hiện thông tin về số lượt mở thư, đọc thư, tỉ lệ mở thư, tỉ lệ mở từ desktop/mobile. Thống kê Metric Overview thể hiện các tỉ lệ: mở thư/không mở thư, đọc một lần/đọc lại (Unique vs Repeat), click vào liên kết/không click, đọc từ desktop/mobile. Tất cả thông tin đều thể hiện ở dạng biểu đồ để bạn có một cái nhìn trực quan.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể quản lý từng email đã gửi để biết chúng được đọc chưa bằng cách nhấn vào thư ở phần Recent Activity, hoặc vào thẻ Tags để mở các email đó. Tại đây vẫn có thông tin về tổng số lượt xem, mở, nhấn vào liên kết, thông tin về máy tính đã đọc email của bạn (View Open & Details), tất cả đều rất chi tiết.

Bananatag còn có tính năng Smart Notification khá hay giúp bạn không cần truy cập vào trang chủ dịch vụ mà vẫn theo dõi được các thư đã gửi thông qua email. Bạn rê chuột vào Account > Smart Notification để mở trang thiết lập Notification. Sẽ có các tùy chọn như: gửi email thông báo khi liên kết trong email được nhấn, email được mở lần đầu tiên, gửi báo cáo về toàn bộ thông tin quản lý email mỗi ngày, gửi báo cáo đầy đủ hằng tuần. Bạn có thể nhấn Change để thay đổi sao cho phù hợp.

Đối với các bạn sử dụng Outlook, việc sử dụng add-on cùng với dịch vụ này cũng tương tự. Riêng với những ai dùng hệ thống email khác thì mọi hoạt động phải qua dịch vụ email trung gian, đó là btag.it. Chỉ cần thêm dòng .btag.it vào sau địa chỉ email sẽ gửi tới thì việc theo dõi email đó sẽ được kích hoạt, và bạn sẽ nắm bắt được mọi thông tin mình cần.

3T

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang