Avast Browser Cleanup: Gỡ sạch toolbar và add-on làm chậm trình duyệt

05/07/2013 10:30

Avast Browser Cleanup (ABC) giúp bạn quản lý, gỡ bỏ sạch sẽ những plug-in cài đặt làm chậm trình duyệt như toolbar, tiện ích mở rộng.

Bạn tải công cụ miễn phí tại đây (dung lượng 1,75MB) tương thích Windows XP SP2/Vista/Windows 7/8 (32-bit & 64-bit). Sau đó, chạy avast-browser-cleanup.exe để khởi động giao diện chương trình không cần cài đặt.

ABC sẽ bắt quá trình phân tích và đưa ra gợi ý các plug-in tìm thấy được trên các trình duyệt hỗ trợ (Internet Explorer, Firefox và Google Chrome) có thể gỡ bỏ trong thẻ Tổng Quan. Bạn nhấn nút Gỡ bỏ các tiện ích liệt kê bên dưới và dọn sạch trình duyệt để gỡ bỏ toàn bộ các plug-in và khôi phục lại các thiết lập của trình duyệt hay chỉ nhấn nút Gỡ bỏ tại tiện ích mong muốn. Nếu chưa thấy chắc chắn tiện ích bạn gỡ bỏ có đúng hay không, nhấn Chi tiết hơn để xem các thuộc tính chưa tốt của nó ảnh hưởng đến trình duyệt thế nào rồi hẵn đưa ra quyết định.

Các thẻ còn lại giúp bạn quản lý các plug-in cài đặt trong từng trình duyệt. Tại mỗi thẻ, bạn đều thấy trạng thái hiện tại và điểm đánh giá của chúng. Nhấn nút Bật/Tắt để kích hoạt/vô hiệu hóa tiện ích. Khi nhấn nút Đưa thiết lập các trình duyệt về giá trị mặc định, trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt bị thay đổi sẽ được khôi phục về giá trị ban đầu.

Nếu bạn đang sử dụng Avast 8, có thể sử dụng chức năng nầy bằng cách mở thẻ Security >Tools > Browser Cleanup > nhấn Start Avast Browser Cleanup now. Hoặc chạy riêng chương trình bằng cách kích đúp file AvastBCL.Sfx.exe trong thư mục theo đường dẫn C:\Program Files\AVAST Software\Avast (trong đó C:\ là ổ đĩa cài đặt Avast). Do tiện ích có thể chạy trực tiếp, nên bạn có thể chép file vào USB sử dụng trên các máy tính khác.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang