Avant Browser 2013 có gì mới?

05/07/2013 09:00

Ngoài việc đổi mới giao diện, cải thiện công cụ Download, Avant Browser 2013 còn hỗ trợ duyệt web theo thẻ ở chế độ riêng tư, dễ dàng tùy biến tắt quảng cáo, flash… chỉ với vài cú nhấp chuột.

Tải tại đây (dung lượng 42MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Phiên bản Lite chỉ sử dụng riêng động cơ Trident của Internet Explorer, trong khi đó, bản Ultimate được xây dựng dựa trên nền tảng đa động cơ bao gồm: Trident (Internet Explorer), Webkit (Google Chrome) và Gecko (Mozilla Firefox) cho phép người dùng dễ dàng tùy biến khi mở nhiều trang web.

Điểm đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy là giao diện của trình duyệt đã được đổi mới khá nhiều, các thanh trình đơn đều được làm ẩn đi. Bạn chỉ cần kích vào biểu tượng của Avant nằm ở góc trái bên trên để truy cập vào menu chứa các tùy chọn nầy. Các thẻ cũng được di chuyển lên trên cùng cửa sổ của trình duyệt để mở rộng không gian duyệt web, thanh địa chỉ và các nút điều hướng cũng được thiết kế lại hoàn toàn. Phiên bản 2013 cho phép người dùng tải trang web tự động với động cơ tương thích nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình lựa chọn động cơ để sử dụng mặc định bằng cách nhấn vào biểu tượngtam giác màu xanh.

Công cụ quản lý Bookmark cũng được cải thiện, bạn có thể nhập các đánh dấu trang (Bookmarks) từ một tập tin HTML, nếu bị trùng lắp sẽ có cảnh báo. Để sử dụng tính năng nầy, bạn kích chọn vào biểu tượng của Avant ở góc trái và chọn Import Bookmark > Bookmarks from HTML File rồi chọn đến tập tin HTML.

Công cụ Download của Avant Browser 2013 cũng được bổ sung thêm tùy chọn mới cho phép mở các tập tin sau khi quá trình tải về hoàn tất (Open the file when complete). Khi bạn nghe nhạc hoặc xem video, sẽ có tùy chọn Download Video(s) nằm ở góc phải, giúp bạn tải về các đoạn video nầy cực nhanh. Điều bạn cần làm đặt tên và lựa chọn lại thư mục lưu trữ rồi nhấn OK để bắt đầu tải. Nếu muốn thiết lập lại số luồng kết nối nhằm tăng tốc độ download, bạn kích nút Advanced rồi thay đổi lại giá trị ở mục Threads.

Tích hợp công cụ RSS Reader cho phép bạn theo dõi được các bài viết mới từ các trang web tin tức hay các trang blog yêu thích, mà không cần phải liên tục truy cập vào đó. Nếu bạn sử dụng Avant Browser 2013 trên nhiều máy tính, bạn có thể tận dụng lợi thế của tính năng đánh dấu trang trực tuyến để truy cập vào các trang web yêu thích từ bất kỳ máy tính nào.

Trang bị công cụ lưu trữ mật khẩu với cơ sở dữ liệu luôn được mã hóa giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng nhập vào các trang web. Đầu tiên, bạn cần kích nút Đăng Nhập (Login) tại trang web đó, điền đầy đủ username và password, rồi nhấn vào biểu tượng chiếc chìa khóa và chọn Save Form. Sau nầy, mỗi khi truy cập vào trang web đó, bạn cần mở hộp thoại đăng nhập ra trước rồi mới kích biểu tượng chìa khóa, chọn đúng tên trang web cần đăng nhập là xong.

Ngoài những cải tiến đã nêu trên, phiên bản lần nầy đã khắc phục một số lượng lớn các lỗi còn tồn đọng, tương thích hoàn toàn với Windows 8, hỗ trợ các tính năng dựa trên cử chỉ trỏ chuột để người dùng tương tác với các ứng dụng mà không cần đến menu, giảm lượng RAM chiếm dụng,…

MINH HOÀNG (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang