Arena Multimedia tổ chức hội thảo hướng nghiệp Kỹ xảo Điện ảnh và Truyền hình

05/08/2013 06:16

(e-CHIP Online) - Trường Arena Multimedia vừa có buổi hội thảo chuyên đề “Kỹ xảo Điện ảnh & Truyền hình – The Power of VFX”, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ, đặc biệt là SV-HS trong mùa khai giảng năm học mới 2013-2014.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các khách mời là đạo diễn, chuyên gia thiết kế - xử lý âm thanh đến từ các hãng phim, chuyên gia xử lý hậu kỳ kênh truyền hình KBS World và tổng giám đốc kênh truyền hình Yeah 1 TV, cùng hơn 200 bạn trẻ và nhiều chuyên viên thiết kế.

Đạo diễn Việt Đặng - giảng viên bộ môn quay phim tại Arena Multimedia, đồng thời là Giám đốc hãng phim Sơn An TP.HCM đã giới thiệu quy trình sản xuất phim từ khâu tiền kỳ đến hậu kỳ, công tác chuẩn bị trước khi bấm máy. “Phát triển ý tưởng, xây dựng kịch bản, tìm nhà đầu tư, tuyển chọn diễn viên phù hợp, ekip làm phim phối hợp ăn ý là những nền tảng không thể thiếu hỗ trợ sự thành công của một bộ phim. Tuy nhiên, phần hậu kỳ cũng đóng vai trò rất quan trọng, quay tiền kỳ có thể chỉ một tháng nhưng làm hậu kỳ có thể lên đến ba tháng”, đạo diễn Việt Đặng cho biết.

Phần trình bày của ông Lê Quang Đạo - Trưởng phòng âm thanh hãng phim Giải Phóng, rất thú vị khi dẫn dắt người tham dự đến với thế giới của công nghệ thiết kế, xử lý âm thanh đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành. “Muốn làm tốt phần âm thanh, thì cần phải học, học từ việc xem phim, học từ các tiền bối đi trước, biết lắng nghe, cảm thụ thế giới xung quanh”, ông Đạo nhắn nhủ.

Thông qua câu chuyện thành công của một bạn trẻ, ban đầu chỉ làm xe độ, giờ đã là nhà thiết kế nổi tiếng được ông Nhượng Tống – Tổng Giám đốc Kênh Truyền hình Yeah 1 chia sẻ đã tạo niềm tin cho các bạn trẻ tham dự hội thảo. Câu chuyện học làm phim của chính ông với giá “50 cây vàng” khiến mọi người thấm thía bài học “học phải trải nghiệm” là rất quan trọng.

Cũng trong buổi hội thảo, thầy Nguyễn Tấn Cường – Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia đã giới thiệu một số môn học mới sẽ được nhà trường đưa vào giảng dạy như môn Kế hoạch Sản xuất & Chương trình, Marketing truyền thông với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra, trường sẽ kết hợp với một số đơn vị truyền thông tổ chức nhiều sân chơi trên tinh thần “học đi đôi với hành”, giúp các học viên có thêm nhiều trải nghiệm thực tế.

Học viên đang ký học trước ngày 15/8 sẽ được Arena Multimedia giảm 20% học phí.

Chi tiết xem tại: www.arena-multimedia.vn.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang