Apple trả lương 150% để mua chuộc, cướp người của Elon Musk

27/08/2018 11:47

Nhiều nhân viên của Tesla đã và đang có ý định chuyển sang làm việc tại Apple. Đây là một xu hướng rất nguy hiểm với công ty xe điện của tỷ phú Elon Musk.


Hồi năm 2015, CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk từng nói rằng, Apple giống như một “nghĩa trang Tesla" khi chứa chấp rất nhiều cựu nhân viên của hãng. Có một thực tế là xu hướng trên vẫn tiếp tục tồn tại. Cho tới ngày hôm nay, Apple đang cưu mang tổng cộng 46 cựu nhân viên Tesla kể từ đầu năm 2018.

Theo Phonearena, những người này được Apple tuyển dụng vào nhiều nhóm nghiên cứu quan trọng. Không chỉ có xe điện, xe tự lái, họ còn nhận nhiệm vụ trong các nhóm phát triển màn hình hiển thị, công nghệ quang học và công nghệ pin của Táo khuyết.

Apple sẵn sàng tăng 150% lương cho những nhà khoa học của Tesla. Đây cũng là lý do có làn sóng chuyển dịch rất lớn về nhân sự giữa 2 gã khổng lồ công nghệ.

Không chỉ các nhân viên bình thường, Phó giám đốc kỹ thuật Doug Field của Tesla cũng đã quay trở lại Apple và nắm vai trò trưởng nhóm nghiên cứu về xe điện. Mặc dù vậy, nhiều nhân viên của tỷ phú Elon Musk lại cho rằng, ở Tesla mức lương có vẻ nghèo nàn hơn, nhưng họ cảm thấy công việc đang làm có ý nghĩa.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang