Apple thắng lớn tại Số Hóa Tech Awards 2013

12/01/2014 12:10

(e-CHÍP Online) - Tại sự kiện Số Hóa Tech Awards 2013, giải thưởng công nghệ cho các thiết bị được yêu thích nhất trong năm do bạn đọc VnExpress bình chọn, ba sản phẩm đỉnh của Apple đã thắng áp đảo trong tổng số 5 giải thưởng năm nay.

Sản phẩm Công nghệ yêu thích 2013 (Tech Awards 2013) gồm có 5 hạng mục sản phẩm: Điện thoại, Máy tính bảng, Laptop, Tivi, Máy ảnh. Những sản phẩm có trong danh sách đề cử của Tech Awards 2013 đảm bảo tiêu chí: đều được giới thiệu trong năm 2013, đã xuất hiện ở Việt Nam (thuộc cả phân khúc chính hãng và xách tay), được trang bị công nghệ mới, khẳng định được xu hướng của năm và dự báo xu hướng công nghệ năm tới.


Lễ trao giải mở đầu bằng màn múa sôi động của robot Smartoshin, một sản phẩm được trang bị nhiều thiết bị cảm biến, hỗ trợ điện toán đám mây, nhận diện khuôn mặt…


Tại hạng mục Máy ảnh, sản phẩm Sony A7R với 51,8 % số phiếu đã trở thành máy ảnh được yêu thích nhất 2013 do bạn bình chọn. Sản phẩm của Sony với cảm biến full-frame trong một kiểu dáng nhỏ gọn và khả năng thay ống kính đã chinh phục được nhiều người dùng Việt Nam trong năm qua. Đây cũng là kết quả xứng đáng cho sự trở lại mạnh mẽ của Sony trên thị trường máy ảnh thời gian gần đây.Đối với hạng mục Tivi, sự cạnh tranh tỏ ra rất quyết liệt khi số lượng người bình chọn cho ba sản phẩm đứng đầu rất sát nhau.Tuy nhiên, với số phiếu bầu cao hơn 2%, Samsung đã chiến thắng trong hạng mục này với model Samsung UHD 85 inch 85S9 với 30,2 %. LG và Sony lần lượt đứng thứ hai và ba với số phiếu bầu là 28,2 và 27,7%.


Ở hạng mục Laptop của năm, với sự góp mặt của Windows 8 và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ máy tính bảng, thị trường laptop năm qua đã có nhiều bước đột phá về công nghệ nhằm thu hút người dùng. Tuy nhiên, sự ổn định và nâng cấp đáng kể về cầu hình, thời lượng sử dụng pin cùng khả năng hoạt động ổn định đã giúp MacBook Air phiên bản 2013 chiếm được cảm tình của người dùng Việt Nam. Sản phẩm của Apple đạt 45,8% phiếu bầu. Đứng thứ hai hạng mục này là Sony với sản phẩm Sony Vaio Pro 11/13 đạt 35,8 % phiếu bầu.


Máy tính bảng với những bước phát triển thần tốc đang được coi là tương lai của thị trường máy tính nhờ sự cơ động, nhỏ gọn và ngày càng đáp ứng đầy đủ của người tiêu dùng. Đây cũng là một trong hai hạng mục được độc giả VnExpress quan tâm nhất trong các danh sách bình chọn.Đang đứng đầu thị phần máy tính bảng thế giới vì được nâng cấp đáng kể về kiểu dáng mỏng nhẹ hơn hẳn so với tất cả các thế hệ trước cùng màn hình Retina siêu nét, do đó kết quả đứng đầu của iPad Air trong cuộc bình chọn không quá bất ngờ. Sản phẩm này có số phiếu bình chọn vượt trội lên tới 60,4 %.


Smartphone là vật dụng không thể thiếu với rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Hạng mục này cũng có lượng quan tâm và bình chọn cao nhất của độc giả VnExpress. Dù Samsung, HTC, LG hay Sony đã có nhiều sản phẩm hết sức ấn tượng trong năm qua nhưng iPhone 5S vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm để có vị trí dẫn đầu với 33,5% phiếu bình chọn. Không có nâng cấp đáng kể về kiểu dáng nhưng iPhone 5S có trang bị cảm biến vân tay thú vị, màu vàng độc đáo cũng như những thay đổi nhỏ nhưng rất hữu dụng.Tại sự kiện năm nay, Apple iPhone 5S được bình chọn là Điện thoại được yêu thích nhất 2013, iPad Air và Macbook Air 2013 đều đứng đầu hạng mục máy tính bảng và laptop. Tivi Samsung UHD 85 inch 85S9 và máy ảnh Sony Alpha A7R đều được giải.

THÁI BÌNH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang