Apple sẽ phát triển bộ chuyển đổi từ MagSafe sang USB-C?

07/04/2017 13:30

Các bộ chuyển đổi là một câu chuyện buồn của những người dùng MacBook Pro mới. Bởi từ năm 2016 trở đi, Apple đã loại bỏ hết tất cả các cổng thông dụng và thay vào đó là cổng USB-C, ngoại trừ cổng tai nghe 3.5mm, trên MacBook mới.

Chính vì điều đó, người dùng sẽ cần đến khá nhiều adapter để có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi trên chiếc máy mới này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple khai tử cổng sạc MagSafe mà chính họ phát triển. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã tìm được ra giải pháp để cứu sống nó. Theo trang công nghệ Engadget, năm ngoái, công ty có trụ sở tại Mỹ này đã nộp một bằng sáng chế có liên quan đến một bộ chuyển đổi từ MagSafe sang USB-C và gần đây thì nó đã được đăng rộng rãi.


Vì đây mới chỉ là bằng sáng chế, thế nên việc Apple có hiện thực hóa nó không thì cũng chẳng thể biết được. Nguồn tin cho biết, sẽ có những phản ứng dữ dội về những chiếc laptop chỉ có mỗi cổng USB-C có trên Apple Stores.

Dựa trên hình ảnh của bằng sáng chế này, có vẻ như nó sẽ có một cái núm nhỏ, có kích thước nhỏ hơn 1 inch từ một bên của chiếc laptop.


Dù Apple có hiện thực hóa nó hay không thì người dùng các thiết bị USB-C vẫn đang rất quan tâm về vấn đề sạc pin trên chúng. Năm ngoái, Griffin đã giới thiệu các sạc USB-C từ tính và adapter có chức năng hoàn toàn giống với MagSafe. Việc rơi chiếc MacBook là hoàn toàn có thể xảy ra, lý do đa phần là do chúng ta vấp phải những sợi dây cắm và nếu Apple có hiện thực hóa được bằng sáng chế này, thì việc chiếc MacBook va chạm với mặt đất sẽ được giảm đi đáng kể.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang